Nâng cấp thiết bị WiFi doanh nghiệp. Nếu bạn là một phần của dòng doanh nghiệp nhỏ thời hiện đại, thì rất có thể văn phòng của bạn chủ yếu là không dây. Phần cứng có dây đang nhường chỗ cho không dây do tính linh hoạt của nó. Giống như hầu hết các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đã bắt đầu hoạt động bằng cách sử dụng thiết bị mạng cấp tiêu dùng nhắm vào người dùng gia đình.

THIẾT BỊ WIFI NÀO TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP NHỎ?

Có rất nhiều thiết bị mạng rẻ tiền có sẵn trên mạng có thông số kỹ thuật tương tự như thiết bị cấp doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những tính năng quan trọng về năng suất, bảo mật và chức năng khiến thiết bị cấp doanh nghiệp trở thành lựa chọn phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp bất kể quy mô của chúng. Mạng WiFi doanh nghiệp đã trở thành một công nghệ quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, bảo mật và thậm chí góp phần tạo nên một nơi làm việc thân thiện với nhân viên. Vì vậy, thiết bị mạng chất lượng là điều mà bạn nhất định nên đầu tư.

Bạn nên đầu tư vào thiết bị WiFi cung cấp các tính năng sau:

1) DỄ QUẢN LÝ

Một trong những tính năng hữu ích hơn của các điểm truy cập cấp doanh nghiệp là bạn có thể dễ dàng quản lý chúng. Bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình được thực hiện tập trung cho toàn bộ thiết lập. Các hệ thống này cũng có thể di chuyển các thiết bị khách từ các điểm truy cập bị tắc nghẽn sang các điểm ít bận hơn. Các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ như cuộc gọi VoIP cũng ít có khả năng bị ngắt kết nối khi di chuyển xung quanh văn phòng.

wifi_upgrade2_meraki_dashboard.gif
wifi_upgrade3_guest_network.jpg

2) HỖ TRỢ NHIỀU MẠNG WIFI

Các điểm truy cập của người tiêu dùng thường chỉ hỗ trợ một mạng không dây duy nhất. Điều này có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng nếu bạn; có khách thường xuyên trong văn phòng của bạn mà bạn chia sẻ mật khẩu của mình. Đây không chỉ là một cống rãnh trên mạng của bạn; mà còn là một nguy cơ bảo mật nghiêm trọng. Mặt khác, các điểm truy cập cấp doanh nghiệp hỗ trợ nhiều mạng không dây; còn được gọi là SSID (mã định danh bộ dịch vụ). Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt cũng như bảo mật đáng kể.

Lợi thế rõ ràng nhất là khả năng cung cấp cho khách truy cập internet; mà không cho họ truy cập vào mạng nội bộ của bạn. Các SSID như vậy có thể được chỉ định các chính sách; mã hóa, xác thực khác nhau, v.v. để đảm bảo mức độ bảo mật bổ sung. Ngoài ra, nhiều SSID chuyên dụng có thể được tạo cho các thiết bị quan trọng; như camera IP; loa không dây đảm bảo rằng các mạng quan trọng đó hầu như không bị ảnh hưởng; và do đó không bị tắc nghẽn.

Một lựa chọn khác sẽ là sử dụng các bộ định tuyến băng tần kép; cung cấp 2,4 GHz và 5 GHz; dành riêng từng băng thông cho một số loại thiết bị nhất định. Ví dụ: dành riêng băng tần 5 GHz cho hội nghị truyền hình và truyền trực tuyến; trong khi băng tần 2,4 GHz có thể được sử dụng cho thiết bị di động.

3) NHIỀU ĐIỂM TRUY CẬP

Một khi số lượng người dùng mạng tăng lên, thì diện tích sàn cũng vậy. Điều này sẽ đòi hỏi việc triển khai nhiều điểm truy cập để phủ đúng toàn bộ sàn văn phòng. Bạn chỉ có thể đạt được điều này với thiết bị WiFi; cấp doanh nghiệp cho phép quản lý trung tâm các điểm truy cập. Thiết bị mạng cấp doanh nghiệp cũng có thể quản lý động các kênh. Điều này liên quan đến việc giám sát và phân tích đầu ra WiFi; và chuyển sang các kênh ít bị tắc nghẽn nhất. Điều này cũng có thể đảm bảo rằng các điểm truy cập lân cận không gây nhiễu.

Vị trí của các điểm truy cập có lẽ cũng quan trọng như số lượng. Ngay cả khi có nhiều điểm truy cập, điểm chết là điều thường thấy ở các văn phòng. Một trong những nguyên nhân chính của điều này; là do nhiều vật cản trong văn phòng của bạn – tường, dầm, tủ, vách ngăn có thể cản trở hoạt động bình thường của mạng WiFi của bạn. Do đó, một cuộc khảo sát trang web chuyên nghiệp; có thể là công cụ để triển khai thành công một mạng WiFi doanh nghiệp lớn hoạt động như mong muốn.

4) ĐỪNG QUÊN HỆ THỐNG DÂY ĐIỆN

wifi_upgrade4_poe_switch.jpg

Chuyển sang mạng không dây không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn mạng có dây. Việc sử dụng mạng có dây một cách chiến lược; có thể rất quan trọng đối với một mạng không dây khỏe mạnh. Một hệ thống cáp mạng bên dưới vững chắc; là điều cần thiết để cung cấp băng thông cần thiết cho các điểm truy cập. Bất cứ nơi nào có thể, các thiết bị cố định như; máy in và thiết bị lưu trữ mạng lý tưởng nên là một phần của mạng có dây. Điều này giúp giải phóng băng thông của các thiết bị; phụ thuộc vào mạng không dây như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Hơn nữa, sử dụng PoE (Nguồn qua Ethernet) có thể giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng cáp nguồn riêng biệt. Điều này cũng mang lại độ tin cậy cao hơn vì nó loại bỏ yêu cầu của bộ điều hợp nguồn bên ngoài và các khối nguồn cồng kềnh thường đi kèm với các đầu ra điện khác nhau và do đó yêu cầu đầu nối.

wifi_upgrade5_network_security.jpg

5) BẢO MẬT MẠNG TỐT HƠN

Với sự gia tăng số lượng người dùng, bảo mật bắt đầu trở nên quan trọng. Sẽ không thực tế nếu tiếp tục sử dụng một mật khẩu tĩnh đơn giản cho tất cả người dùng. Thiết bị cấp doanh nghiệp cho phép bạn tạo SSID; được định cấu hình cho mỗi lần xác thực người dùng. Sử dụng giao thức mạng RADIUS (Người dùng quay số xác thực từ xa); trên phần phụ trợ cho phép bạn quản lý quyền truy cập vào các dịch vụ mạng; internet và e-mail nội bộ của mình.

Người dùng mới có thể được thêm trực tiếp vào cơ sở dữ liệu RADIUS; hoặc được đồng bộ hóa với dịch vụ thư mục. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý liên tục truy cập Wi-Fi một cách tập trung. Tài khoản người dùng của nhân viên có thể bị xóa; khi họ rời đi và có thể thêm nhân viên mới dễ dàng.

NHỮNG SUY NGHĨ CUỐI CÙNG VỀ MẠNG WIFI DOANH NGHIỆP

Đây không phải là danh sách đầy đủ các điểm; bạn cần xem xét trước khi nâng cấp mạng WiFi văn phòng của mình. Tuy nhiên, những điều này bao gồm những điều cơ bản; về thời điểm và lý do bạn nên cân nhắc triển khai thiết bị cấp doanh nghiệp cho doanh nghiệp; nhỏ của mình hơn là thiết bị thương mại nhắm mục tiêu đến người dùng gia đình. Trong nhiều trường hợp; bạn có thể bị cám dỗ bởi tốc độ 300Mbps trở lên được hứa hẹn bởi nhiều bộ định tuyến không dây.

Tuy nhiên, đây là tốc độ lý thuyết thường dành cho một người dùng. Tốc độ giảm đáng kể khi số lượng người dùng và khoảng cách với bộ định tuyến tăng lên. Ngoài ra, vị trí và số lượng điểm truy cập cũng quyết định chất lượng mạng WiF;i cũng như vùng phủ sóng trong văn phòng của bạn. Và chúng ta đừng quên sự can thiệp từ các mạng WiFi khác; đang cạnh tranh trong cùng một không gian.

Vì vậy, bạn có một số biến số hợp lý cần giải quyết khi mua thiết bị phù hợp; định cấu hình cài đặt phù hợp và cài đặt. Tuy nhiên; nó rất có thể làm được và đáng để đầu tư thời gian và tiền bạc. Lợi tức đầu tư của bạn sẽ rõ ràng gần như ngay lập tức – một mạng nhanh chóng; đáng tin cậy, mạnh mẽ; mạnh mẽ và an toàn giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho sự phát triển và tăng thêm năng suất của bạn.

Nếu bạn thấy điều này hữu ích; bạn cũng nên xem thêm các bài viết khác của chúng tôi:

Dịch vụ của chúng tôi: Lắp đặt camera giám sát, lắp đặt máy chấm công, tổng đài điện thoại, lắp đặt mạng LAN

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50