Camera giám sát IP là gì?

Camera giám sát IP (Internet Protocol) là một camera gửi và nhận dữ liệu qua mạng máy tính và Internet (do đó có tên gọi là Internet). Những loại camera này thường được sử dụng để theo dõi giám sát và là “tập trung” (nghĩa là chúng yêu cầu một đầu ghi video mạng trung tâm để xử lý việc ghi, video và quản lý cảnh báo) hoặc “không tập trung” (nghĩa là không cần NVR và cảnh quay có thể được được ghi lại và quản lý từ bất kỳ phương tiện lưu trữ cục bộ hoặc từ xa nào). Mặc dù webcam về cơ bản là một camera dựa trên internet, thuật ngữ “IP” thường được dành cho thiết bị giám sát.

4 lý do để mua camera giám sát IP

Nếu bạn lo lắng về tội phạm trong khu vực của mình thì bạn có thể cân nhắc lắp đặt camera giám sát. Bạn sẽ được giới thiệu với vô số lựa chọn ngay khi bắt đầu tìm hiểu về camera giám sát từ camera giám sát analog đến camera HD. Nhưng nếu bạn thực sự muốn có camera giám sát tốt nhất trên thị trường thì bạn thực sự chỉ có một sự lựa chọn, đó là Camera giám sát IP

Độ phân giải hình ảnh

  • Thực tế là không có camera nào tốt hơn trên thị trường so với camera giám sát IP . Tốt hơn nhiều so với các hệ thống analog; và cung cấp độ phân giải hình ảnh tốt hơn camera HD; nếu bạn muốn hình ảnh quan sát sắc nét và rõ ràng thì camera IP là lựa chọn phù hợp.

Dễ lắp đặt

  • Mặc dù là camera công nghệ cao nhất trên thị trường, nhưng camera IP không khó lắp đặt hơn camera HD hoặc analog. Trên thực tế; hầu hết chúng ngày nay đều là plug and play nhưng vì mục đích an toàn; và để đảm bảo chúng hoạt động bình thường; chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một đơn vị lắp đặt camera giám sát; có trình độ và kinh nghiệm để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

Phân tích

  • Tiềm năng của camera IP là rất tuyệt vời và nếu bạn chuẩn bị đầu tư tiền; có một loạt phần mềm phân tích có thể cung cấp nhận dạng khuôn mặt và các tính năng thú vị và hữu ích khác. Điều này làm cho camera truyền hình IP rất linh hoạt về công nghệ mà chúng có thể khai thác.

Công nghệ trong tương lai

  • Là camera tiên tiến nhất trên thị trường; nếu bạn muốn chứng minh bản thân trong tương lai càng nhiều càng tốt; thì camera IP là sự lựa chọn duy nhất vì các hệ thống này có thể ‘phát triển’ theo nhu cầu của bạn theo thời gian. Mặc dù chúng có thể đắt hơn camera HD và analog; nhưng việc kiểm chứng trong tương lai này thực sự khiến chúng trở thành một lựa chọn camera giám sát rất hiệu quả về mặt chi phí trong dài hạn.

Các loại hệ thống camera giám sát IP

Camera IP thân trụ: Các loại camera IP  này rất phổ biến và rất linh hoạt; thích hợp để sử dụng trong nhà và ngoài trời. Chúng có thể đi kèm với một loạt các tùy chọn như; độ dài tiêu cự thay đổi và hình ảnh hồng ngoại và chúng hoạt động tốt như một máy ảnh. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị phá hoại; có nghĩa là chúng tốt nhất nên được sử dụng ở trên cao và ở những nơi không thể tiếp cận.

Camera giám sát IP dome bán cầu:  Thích hợp sử dụng trong nhà và ngoài trời, chúng cũng có khả năng chống phá hoại rất tốt. Rất linh hoạt như camera ip thân trụ; chúng có nhiều kích cỡ và tùy chọn và bạn có thể lựa chọn camera cố định hoặc camera di chuyển.

Camera giám sát

Ưu điểm của Hệ thống camera giám sát IP so với camera analog

Camera giám sát IP PTZ

Có lẽ lợi thế rõ ràng nhất là; trong khi camera giám sát truyền tải nội bộ, trực tiếp đến thiết bị ghi hình; camera IP kết nối qua mạng; do đó hình ảnh mà chúng tạo ra có thể được xem qua Internet. Bạn có thể theo dõi những gì đang xảy ra khi bạn vắng nhà hoặc cơ sở kinh doanh của mình; điều này dẫn đến phản ứng nhanh hơn nếu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

Công nghệ IP cũng cho phép bạn có hình ảnh lớn hơn, rõ ràng hơn vì độ phân giải megapixel cao; có nghĩa là một khu vực lớn hơn được bao phủ; hình ảnh rõ ràng hơn và bạn có thể nhìn thấy nhiều chi tiết hơn; chưa kể bạn cũng có thể phóng to Nếu cần.

Một ưu điểm khác là, trong khi camera giám sát analog kết nối với thiết bị chuyển đổi và nén tín hiệu tương tự sang định dạng kỹ thuật số để ghi; camera IP thu lại thông tin kỹ thuật số thuần túy; sau đó được ghi lại thông qua máy tính hoặc thiết bị ghi kỹ thuật số khác.

Cuối cùng, camera analog ghi ảnh bằng phương pháp quét xen kẽ trong đó; camera chia hình ảnh thành các đường lẻ và đường chẵn và xen kẽ giữa chúng khi làm mới hình ảnh. Sử dụng phương pháp này; một đối tượng chuyển động nhanh sẽ bị mờ và biến dạng, trong khi camera IP sử dụng khả năng sàng lọc liên tục; liên tục quét khu vực và tạo ra hình ảnh rõ ràng và chi tiết hơn nhiều bất kể tốc độ của đối tượng.

Có thể bạn cần:

Cài đặt camera giám sát IP ngay

Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ qua số 0974 28 0550 hoặc điền vào mẫu liên hệ của chúng tôi; và chúng tôi có thể sắp xếp việc lắp đặt camera IP tại địa chỉ của bạn. Đội ngũ KTV lắp đặt của chúng tôi có kinh nghiệm cao; sẽ giúp bán có hệ thống camera giám sát IP tốt nhất, bảo vệ gia đình bạn và tài sản của bạn.

[wpforms id=”3215″ title=”false”]

Xem thêm: lắp đặt camera, lắp đặt mạng LAN, lắp đặt máy chấm công

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50