Hệ thống an ninh gia đình cung cấp nhiều hơn một cách để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Chúng giúp bạn theo dõi gia đình của mình để đảm bảo họ luôn an toàn, giúp giám sát tài sản cá nhân của bạn và thậm chí trông chừng thú cưng của bạn từ hầu hết mọi nơi.

Khi nhu cầu an ninh gia đình đã phát triển, các camera giám sát cũng được sử dụng – cả về chức năng và kiểu dáng. Các camera giám sát hiện cung cấp nhiều hơn chế độ xem một chiều và giám sát liên tục. Ngoài vô số tính năng, nhiều camera hiện đại còn không dây, giúp dễ dàng lắp đặt hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về camera giám sát không dây, bao gồm cách chúng hoạt động và cách quyết định xem chúng có phù hợp với bạn hay không.

camera giám sát không dây kbvision

camera giám sát không dây hoạt động như thế nào?

Từ “không dây” trong camera không dây có thể dùng để chỉ camera chạy bằng pin hoặc camera phải được cắm vào nguồn điện. Điều khiến chúng không dây là khả năng kết nối Wi-Fi. Sau khi được cấp nguồn, camera có thể gửi tín hiệu video và âm thanh đến thiết bị di động hoặc bộ lưu trữ đám mây của bạn.

camera giám sát tích hợp trực tiếp với ứng dụng di động để phát trực tiếp trong thời gian thực hoặc xem clip sau đó. Truy cập cảnh quay của bạn từ hầu như mọi nơi và bất kỳ lúc nào chỉ bằng cách chạm vào màn hình.

Camera không dây hoạt động bằng nguồn pin đôi khi được gọi là “không dây” để phân biệt chúng với những camera phải cắm điện. Pin của chúng thường có tuổi thọ từ ba đến sáu tháng và ứng dụng di động của bạn thường sẽ cảnh báo bạn khi chúng đang xuống thấp.

Để tiết kiệm pin, hầu hết các camera không dây đều có cảm biến chuyển động. Chúng bật và ghi lại khi chúng phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong tài sản hoặc trong nhà của bạn và vẫn ở chế độ không hoạt động cho đến khi chúng cần thiết trở lại.

Camera không dây được cắm điện không yêu cầu công nghệ cảm biến chuyển động, có nghĩa là luồng video của bạn có thể được theo dõi liên tục.

Liên quan: Camera giám sát nên chọn loại có dây hay không dây?

Camera giám sát có dây so với camera giám sát không dây

Camera giám sát có dây yêu cầu dây dẫn để gửi thông tin video từ camera tới bộ định tuyến của bạn và từ bộ định tuyến đến máy tính hoặc trung tâm của bạn. Chúng gửi thông tin trực tiếp qua dây dẫn, giúp kết nối an toàn và mạnh mẽ.

Giống như camera không dây không dùng pin, camera có dây cũng phải được kết nối với nguồn điện, mặc dù chúng có thể được cấp nguồn qua cùng một dây kết nối chúng với trung tâm của bạn.

Camera giám sát có dây thường có thể đắt hơn camera không dây vì chúng phức tạp hơn để cài đặt. Các nguồn cấp dây thường phải được kéo xuyên qua các bức tường và có thể phải chạy trong một khoảng cách rất xa, tùy thuộc vào vị trí của camera liên quan đến bộ lưu trữ video hay đầu ghi hình camera.

Bạn thường tìm thấy camera giám sát có dây trên các tài sản lớn hơn, nơi chúng kích hoạt nguồn cấp dữ liệu an toàn và kín.

Camera giám sát có dây so với camera giám sát không dây

camera giám sát gia đình có dâycamera giám sát gia đình không dây
camera giám sát gia đình có dây dựa vào kết nối có dây để nhận điện và truyền tín hiệu đến một trung tâm.camera giám sát gia đình không dây sử dụng một mạng an toàn để giữ cho các thiết bị của bạn được kết nối.

Vì camera giám sát không dây có thể kết nối không dây với bộ thu và ghi của chúng nên chúng có tính linh hoạt hơn. Và bởi vì một số có thể hoạt động bằng pin, bạn có thể đặt camera không dây ở bất cứ đâu bạn thích trong nhà của mình. camera không dây cho phép bạn tự do theo dõi bất kỳ khu vực nào miễn là có thể tiếp cận được bộ phát Wi-Fi của bạn.

Với kết nối Wi-Fi, bạn có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của các camera không dây của mình thông qua máy tính hoặc điện thoại, mang lại cho bạn sức mạnh của tính di động và bảo mật.

Lợi ích của camera giám sát không dây cho nhà trọ

Giúp đảm bảo những người ở trong nhà của bạn được bảo vệ. Nếu bạn cho thuê nhà của mình, việc có một hệ thống an ninh không dây có thể cung cấp cho người thuê nhà của bạn sự an toàn mà họ cần. Nếu bất kỳ điều gì xảy ra, bạn có quyền truy cập vào cảnh quay để trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Đối với máy chủ cho thuê, hãy kết nối với khách của bạn khi họ đến, ngay cả khi bạn không thể ở đó, bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Camera chuông cửa không dây có thể hoạt động như một đài phát thanh hai chiều, vì vậy bạn có thể đưa ra hướng dẫn hoặc chào đón khách của mình khi họ đến.

Lợi ích của camera giám sát không dây cho gia đình

Đối với những người có thành viên cao tuổi trong gia đình, xem trực tiếp cho phép bạn biết họ đang ở đâu và liệu họ có gặp khó khăn không, ngay cả khi bạn không ở đó. Nếu họ ở trong tình huống cần giúp đỡ, có thể nói chuyện với họ hoặc thậm chí cho người ứng cứu khẩn cấp biết tình huống của họ có thể giúp đỡ.

Camera giám sát không dây cũng cho phép bạn trông nom con cái và vật nuôi của mình. Cho dù chúng đang ở sân sau chơi hay đang ngủ trong phòng; camera không dây có thể giúp bạn xoa dịu nỗi lo lắng khi biết chúng đang an toàn. Cảnh báo đến điện thoại của bạn cho bạn biết khi phát hiện thấy chuyển động trong khu vực; có thể không an toàn, cho phép bạn bắt đầu hành động.

Camera Hikvision DS-2CD2723G1-IZ
Camera Hikvision DS-2CD2723G1-IZ

Tham khảo thêm các mẫu Hikvision khác: https://ipnetjsc.com/danh-muc/camera-giam-sat/camera-hikvision/

Lợi ích của camera giám sát không dây cho chủ sở hữu nhà thông minh

Các thiết bị nhà thông minh hoạt động hiệu quả với camera giám sát không dây. Nếu bạn muốn kết nối camera của mình với Alexa của Amazon hoặc Google Home; camera không dây cung cấp cho bạn tùy chọn đó.

Khả năng của các thiết bị nhà thông minh của bạn khác nhau tùy thuộc vào camera không dây bạn chọn; nhưng các chức năng của chúng có thể bao gồm hiển thị hoặc ẩn nguồn cấp dữ liệu camera; hiển thị mọi hoạt động gần đây; công nghệ phát hiện cảm biến chuyển động; và thậm chí trả lời chuông cửa của bạn thông qua hai chiều tích hợp âm thanh.

Câu hỏi thường gặp về camera giám sát không dây

Cho dù bạn sắp mua camera giám sát không dây đầu tiên của mình; hay đang tìm cách mở rộng hệ thống an ninh gia đình; có những câu hỏi quan trọng cần được trả lời để đảm bảo rằng; camera giám sát không dây phù hợp với bạn.

Tôi có thể tự cài đặt nó không?

Với IPNET, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn quyết định nơi tốt nhất để đặt camera; quyết định loại camera nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và thậm chí lắp đặt camera giám sát cho bạn. Như đã nói; camera không dây được tạo ra để dễ dàng tự lắp đặt; nếu bạn muốn tự cài đặt.

Tôi có muốn truy cập hình ảnh từ xa không?

Hầu hết các camera không dây đều cho phép bạn; kiểm tra nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ điện thoại thông minh của mình. Chúng tôi cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển đổi giữa các camera riêng lẻ của bạn; để đảm bảo mọi thứ trên tài sản của bạn đều được bảo vệ. Ứng dụng dễ sử dụng cho phép bạn kiểm soát sự an toàn của những người thân yêu của bạn. Bạn có thể chỉ cần mở ứng dụng của mình; và xem những gì đang xảy ra thông qua luồng trực tiếp; ở bất kỳ đâu bạn có kết nối internet.

Camera không dây có thể chống chọi với thời tiết không?

Đúng. Hầu hết các camera đều được chế tạo để chịu được tất cả các yếu tố. camera giám sát ngoài trời không dây có khả năng chống mưa và độ ẩm; cũng như hoạt động ở nhiệt độ xuống -40 độ F.

Ứng dụng của tôi có thông báo cho tôi nếu phát hiện chuyển động không?

Chắc chắn rồi. Sử dụng công nghệ cảm biến chuyển động; camera không dây có thể được đặt để bắt đầu ghi bất cứ khi nào; có chuyển động được phát hiện trong phạm vi của chúng. Thậm chí có thể gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn; khi nó phát hiện chuyển động, như khi ai đó đến gần nhà bạn.

Camera không dây có thể nhìn thấy trong bóng tối không?

Camera không dây được trang bị tầm nhìn hồng ngoại ban đêm và cung cấp ánh sáng lên đến 6 mét; cho phép bạn quan sát những gì đang xảy ra bên trong; và bên ngoài ngôi nhà của mình ngay cả vào ban đêm.

Các tính năng chung của camera không dây là gì?

camera không dây có thể đi kèm với bất kỳ tính năng nào. IPNEt có camera với khả năng giao tiếp hai chiều và tích hợp đầu báo khói; cũng như khả năng chống chọi với thời tiết; nhìn trong bóng tối; và nhiều hơn thế nữa.

Camera không dây có an toàn không?

Điều này có thể phụ thuộc vào việc bạn mua camera từ ai và cách chúng kết nối với bộ định tuyến của bạn; camera sử dụng giao thức không dây được mã hóa được gọi là WPA2; một phương pháp được ngành công nghiệp công nhận để giới hạn truy cập mạng không dây.

camera giám sát không dây như một phần của Hệ thống an ninh gia đình hoàn chỉnh của bạn

Nhiều người sử dụng camera không dây như một phần của hệ thống an ninh gia đình lớn hơn. Các camera và chức năng của chúng có thể được tích hợp với các cảm biến cửa và cửa sổ; máy dò chuyển động và các thiết bị thông minh hoặc an ninh gia đình khác.

Với nhiều thiết bị dưới cùng một chiếc ô, bạn có thể giữ cho ngôi nhà và gia đình của mình an toàn hơn nữa. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực an ninh gia đình; hơn 10 năm và đã tạo dựng được uy tín mà bạn có thể tin tưởng.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0974 28 0550 hoặc vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để yêu cầu báo giá.

[wpforms id=”3215″ title=”false”]

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50