Cho dù gần đây bạn đã mở cửa hàng cà phê của riêng mình hay đã kinh doanh thành công một quán cà phê nhưng chưa lắp đặt hệ thống WiFi cho quán cafe của mình, bạn đã đến đúng nơi. Khi mở Wi-Fi của bạn cho công chúng, có các quy tắc thực hành tốt nhất để đảm bảo Wi-Fi nhanh, mượt và đáng tin cậy. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cách quản lý WiFi quán cà phê hiệu quả.

Tại sao cần lắp đặt WiFi cho quán cafe để cung cấp WiFi miễn phí cho khách hàng?

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tất cả chúng ta đều mong đợi có WiFi miễn phí trong các quán cà phê. Nếu bạn không cung cấp dịch vụ này, thì khách hàng của bạn sẽ không thích và rời đi và đến cửa hàng Cafe gần nhất?

Việc cung cấp Wi-Fi miễn phí sẽ giúp khách hàng của bạn có lý do để quay lại nhiều lần (ngoài cà phê và bánh ngọt…). Tất nhiên, đó là tốc độ nhanh, đáng tin cậy và an toàn.

Lắp đặt WiFi miễn phí cho quán cafe giúp bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng

Trước khi thiết lập WiFi, trước tiên bạn cần hiểu nhu cầu của khách hàng. Họ có phải là những người làm nghề tự do dành phần lớn thời gian trong ngày ở quán cà phê của bạn, làm việc trên máy tính xách tay của họ không? Họ có đang gặp gỡ bạn bè vào buổi tối; Hoặc, họ là những người đi làm buổi sáng, ngồi kiểm tra email trong khi chờ đợi tách cà phê ?

Có rất nhiều cách để khách hàng có thể truy cập Wi-Fi của bạn – cho dù đó là trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hay các thiết bị khác của họ. Trên thực tế, với rất nhiều cách để kết nối với Internet, có khả năng sẽ có nhiều thiết bị sử dụng WiFi của bạn vào bất kỳ thời điểm nào hơn so với thực tế bạn có thể thấy. Bạn hiểu điều này là điều không thể thiếu để quản lý WiFi quán cà phê hiệu quả, vì khi đó bạn sẽ có thể chọn tốc độ và thiết bị tốt nhất mà khách hàng yêu cầu.

Lắp đặt WiFi có tốc độ cao cho quán cafe của bạn

Mặc dù tốc độ thấp hơn có thể hấp dẫn vì chúng rẻ hơn, nhưng chúng thực sự không đáng giá. Bạn đã bao giờ đến sân bay hoặc khách sạn và cố gắng kết nối WiFi nhưng nó rất chậm, bạn đã bỏ cuộc? Bạn có nhớ điều đó đã khiến bạn bực bội như thế nào không? Bạn không muốn được biết đến với cái tên quán cà phê có Wi-Fi thực sự kém – bạn cũng có thể không cung cấp dịch vụ này.

Khi nói đến quản lý WiFi quán cà phê hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải duyệt qua các gói do nhiều nhà cung cấp khác nhau cung cấp – bạn sẽ tìm thấy vô số tốc độ tải lên và tải xuống khác nhau, với các mức giá phù hợp với mọi ngân sách.

Để khách hàng có thể duyệt Internet một cách dễ dàng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một gói có tốc độ ít nhất 20 mbps.

Trang thiết bị lắp đặt wifi cho quán cà phê

Tốc độ mạng và độ tin cậy cuối cùng phụ thuộc vào thiết bị bạn chọn. Ở dạng cơ bản nhất, bạn sẽ cần mua modem và bộ định tuyến không dây. Tuy nhiên, để tạo tín hiệu WiFi riêng biệt cho phép truy cập công cộng, bạn sẽ cần đầu tư vào một bộ định tuyến kiểu cao cấp.

Có một số mô hình có sẵn cho phép bạn thiết lập cổng cố định, có nghĩa là người dùng cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện của bạn trước khi họ có thể truy cập WiFi của bạn. Điều này có thể là lý tưởng khi nói đến quản lý WiFi tại quán cà phê, bởi vì nó không chỉ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn sự bảo vệ pháp lý; nó cũng cho phép bạn lọc nội dung người lớn (ví dụ: cờ bạc), đồng thời quản lý và giới hạn lượng băng thông mà khách của bạn có thể sử dụng – ngăn chặn việc phát trực tuyến video gây khó chịu.

Bảo vệ Wifi quán cafe của bạn

Không cần phải nói rằng bạn muốn bảo vệ mật khẩu WiFi của mình, nhưng để đảm bảo an toàn; bạn cần có mật khẩu riêng để khách hàng và doanh nghiệp sử dụng.

Trên thực tế, các thiết bị riêng trong nhà của bạn sẽ cần kết nối và mật khẩu riêng – bao gồm hệ thống tính lương; máy tính tiền và hệ thống phát nhạc.

Để quản lý WiFi quán cà phê hiệu quả; bạn sẽ cần mã hóa mạng của mình bằng WiFi Protected Access II (WPA2); đây là một giao thức bảo mật được tạo riêng để bảo vệ các mạng chẳng hạn như các mạng trong quán cà phê

Nơi hiển thị mật khẩu của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập WiFi của mình và chọn một mật khẩu riêng để khách hàng sử dụng; bạn sẽ cần chọn nơi hiển thị nó.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có nên đặt mật khẩu ngay từ đầu hay không; thì chỉ cần xem xét liệu bạn có muốn những người có khả năng lảng vảng bên ngoài cố gắng kết nối với WiFi của bạn hay không. Đó có lẽ không phải là tình huống lý tưởng.

Vì vậy, mặc dù bạn không muốn bất kỳ ai truy cập vào WiFi của mình; bằng cách tạo mật khẩu; bạn cũng không muốn ẩn mật khẩu đó. Mọi người đang ngồi trong quán cà phê của bạn để cuối cùng ủng hộ bạn; vì vậy bằng cách hiển thị mật khẩu WiFi của bạn trên bảng đen hoặc trưng bày mật khẩu gần cho đến; điều đó cho thấy rằng bạn tin tưởng mọi người sử dụng nó một cách có trách nhiệm; vì bạn đang hiển thị mật khẩu rõ ràng.

Một số quán cà phê in mật khẩu của họ lên biên lai; vì vậy WiFi chỉ bị hạn chế đối với những người mua hàng. Tuy nhiên; với việc thanh toán không tiếp xúc không đưa ra biên lai; điều này là hơi thừa – và để mọi người ngồi xuống quán cà phê của bạn ngay từ đầu; họ chắc chắn đã mua thứ gì đó từ bạn.

Xem các mã:

Kết luận

Để quản lý Wi-Fi quán cà phê hiệu quả; bạn cần đảm bảo Wi-Fi nhanh; đáng tin cậy và an toàn để khách hàng có thể tin tưởng sử dụng; đồng thời đảm bảo Wi-Fi tách biệt với Wi-Fi mà doanh nghiệp của bạn sử dụng. Nếu không chắc chắn về cách thiết lập; bạn có thể yêu cầu chúng tôi thực hiện khảo sát cài đặt mạng không dây. Chúng tôi sẽ giúp thiết lập các mục tiêu của mạng của bạn; và số lượng khách hàng có thể sử dụng WiFi của bạn cùng một lúc. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn quyết định nhà sản xuất nào là lý tưởng; và xác định vị trí của Switch; điểm truy cập AP và tường lửa firewall của bạn.

Chúng tôi là chuyên gia về các giải pháp WiFi dành cho khách sạn; vì vậy nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào; hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay hoặc cách khác; để biết tin tức và mẹo liên quan đến WiFi, hãy truy cập blog của chúng tôi.

Chi tiết liện hệ:

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG IPNET

Địa chỉ: 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0974 28 0550 – 0914 510 237

Email: info@ipnetjsc.com – Website: https://ipnetjsc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50