Chuyên sửa Tổng đài điện thoại nội bộ tại Hà Nội

Tổng đài điện thoại nội bộ PBX (Private Branch Exchange) là một hệ thống điện thoại dành cho doanh nghiệp; giúp các công ty vượt qua những giới hạn vật lý của hệ thống điện thoại truyền thống. Tất cả mọi người từ một doanh nghiệp nhỏ đến một doanh nghiệp lớn đều có thể hưởng lợi từ nó.

Bạn không còn phải dựa vào dây đồng hoặc tiêu tốn nhiều tiền cho việc liên lạc của mình. Nhờ có Tổng đài điện thoại nội bộ; các công ty có thể mở rộng đến các địa điểm mới một cách dễ dàng; và phục vụ tốt khách hàng của mình mọi lúc mọi nơi.

Khi bạn có thể giao tiếp rõ ràng với nhân viên; khách hàng và đối tác của mình, bạn đã đặt mình để thành công. Một hệ thống điện thoại linh hoạt là điều cần thiết để biến điều đó thành hiện thực.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải tiếng vọng; tín hiệu bận, cuộc gọi bị gián đoạn hoặc các vấn đề âm thanh?

Nếu bạn đã gặp phải những sự cố này với hệ thống Tổng đài điện thoại nội bộ của mình; có một điều bạn nên biết: không có lý do gì để hoảng sợ!

Nguyên nhân của những vấn đề này thường dễ xác định và giải quyết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đặt nền móng cho hệ thống PBX; hướng dẫn bạn sửa chữa và khắc phục sự cố tổng đài điện thoại nội bộ với chất lượng cuộc gọi; và hướng dẫn bạn cách khắc phục chúng.

Sửa chữa các loại hệ thống Tổng đài điện thoại nội bộ PBX

1) Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ PBX analog (cũ)

Tổng đài analog có trước internet. Nó kết nối bên ngoài với Mạng Điện thoại Chuyển mạch Công cộng Public Switched Telephone Network (PSTN) (PSTN); bằng hệ thống dây và nội bộ bằng cách mở rộng các cuộc gọi theo cách tương tự thông qua thiết bị PBX văn phòng.

Nó khá hạn chế so với đối tác kỹ thuật số của nó. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ muốn giữ; tắt tiếng; quay số lại hoặc quay số nhanh các cuộc gọi của mình. Nếu bạn muốn có thêm các tính năng gọi điện hoặc kết nối hệ thống điện thoại của mình; với email và CRM, bạn có thể xem xét thêm.

2) Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ PBX On-premise

PBX On-premise, còn được gọi là IP PBX, có nghĩa là bạn có thiết bị PBX On-premise. Sự khác biệt chính của hệ thống tổng đài analog là định tuyến IP; được thực hiện với công nghệ hiện tại hơn. Việc truyền tín hiệu được thực hiện bằng điện thoại IP đến máy chủ IP PBX.

Tổng đài IP cung cấp cho bạn các tính năng gọi hiện đại đồng thời tận dụng tối đa thiết bị bạn đã sở hữu. Nó cũng cực kỳ an toàn. Nhược điểm? Việc triển khai và bảo trì của nó đi kèm với một mức giá cao.

sửa tổng đài điện thoại nội bộ

3) Hệ thống tổng đài điện thoại PBX Hosted

Hosted PBX là một hệ thống điện thoại hoàn toàn dựa trên đám mây. Nó không yêu cầu bạn phải có thiết bị tại chỗ – nhà cung cấp dịch vụ của bạn điều hành mọi thứ. Không có thêm chi phí đào tạo và bảo trì.

Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn mở rộng quy mô hoặc có nhân viên từ xa. Trong tất cả các hệ thống điện thoại PBX; PBX được lưu trữ là dễ dàng nhất để bắt đầu.

Điều gì có thể sai và cần sửa chữa trong hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ VoIP?

Hệ thống điện thoại PBX của bạn là một thiết lập giàu tính năng; hỗ trợ giao tiếp kinh doanh của bạn. Điều đó bao gồm mọi thứ từ âm thanh và video sắc nét đến tin nhắn và email.

Vì các kênh liên lạc này sử dụng cùng một mạng; nên một số vấn đề về chất lượng cuộc gọi có thể xảy ra. Trong các phần tiếp theo; chúng tôi sẽ phân tích các sự cố PBX phổ biến; mà bạn có thể khắc phục sự cố và quy trình từng bước để thực hiện điều này.

Trước khi chúng tôi cung cấp cho bạn các bước; để tìm ra điều gì có thể xảy ra với hệ thống điện thoại PBX của bạn; hãy nhanh chóng xem xét một số sự cố PBX phổ biến và nguyên nhân gây ra chúng.

Vấn đề # 1: Jitter

Các vấn đề về chất lượng cuộc gọi liên quan đến hiện tượng chập chờn dưới dạng âm thanh rời rạc. Những vấn đề này xảy ra do cách chuyển cuộc gọi điện thoại qua internet.

Khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi, giọng nói của bạn sẽ được chuyển đổi thành các gói dữ liệu. Họ được gửi qua internet đến đích của họ — người mà bạn đang nói chuyện cùng. Khi có sự chậm trễ trong quá trình truyền, các gói dữ liệu này có thể bị lộn xộn hoặc có khoảng trống.

Bạn có thể sửa lỗi jitter cao bằng bộ đệm jitter. Bộ đệm jitter tạm thời lưu trữ các gói dữ liệu theo đúng trình tự và truyền chúng theo từng khoảng thời gian. Do đó, âm thanh rõ ràng đến được với người nhận với độ trễ tối thiểu.

Sự cố # 2: Kết nối Internet chậm

Có vấn đề về băng thông sau khi chuyển sang hệ thống điện thoại VoIP? Có khả năng băng thông hiện tại của bạn không thể xử lý lượng dữ liệu cần chuyển để các cuộc gọi VoIP hoạt động.

Băng thông giống như một đường ống: bạn càng có nhiều băng thông, thì càng có nhiều thông tin có thể truyền xuống đường ống cùng một lúc. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) đều cung cấp băng thông hoạt động tốt cho việc lướt internet thông thường, nhưng không phải cho toàn bộ hệ thống điện thoại hoạt động trơn tru.

Chúng tôi khuyên bạn nên có băng thông ít nhất 100kbps trên mỗi điện thoại — các nhà cung cấp dịch vụ internet dành cho doanh nghiệp cung cấp băng thông đó. Hãy nhớ rằng các thiết bị khác của bạn, chẳng hạn như máy in, máy tính, máy fax và máy thẻ tín dụng cũng sử dụng băng thông của bạn.

Vấn đề # 3: Độ trễ

Bạn có thấy rằng bạn và người gọi của bạn đang nói chuyện với nhau và bạn có thể nghe thấy giọng nói của chính mình trong cuộc gọi không? Còn được gọi là độ trễ hoặc độ trễ VoIP, đó là độ trễ giữa thời điểm một người nói điều gì đó và người kia nghe thấy điều đó.

Có một số loại độ trễ xảy ra trên các cuộc gọi VoIP: độ trễ lan truyền, độ trễ xử lý và độ trễ xếp hàng.

Độ trễ có thể được giải quyết và ngăn chặn bằng cách ưu tiên lưu lượng VoIP. Dưới đây là một số cách có thể được thực hiện:

 • Bảo lưu băng thông
 • Quản lý mạng dựa trên chính sách
 • Chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS)

Ưu tiên lưu lượng VoIP qua mạng sẽ cải thiện cả độ trễ và chập chờn.

tổng đài điện thoại ip

Vấn đề # 4: Bộ định tuyến kém hoặc không đủ

Mạng của bạn được định cấu hình đúng và đủ băng thông. Sau đó, sự cố có thể nằm trong bộ định tuyến của bạn.

Bộ định tuyến của bạn phải nhanh, tương thích với phần cứng của bạn và có thể ưu tiên lưu lượng VoIP. Bộ định tuyến VoIP chuyên dụng là một cách tuyệt vời, tiết kiệm chi phí để đảm bảo chất lượng cuộc gọi tốt nhất.

Nếu bộ định tuyến của bạn không được định cấu hình để ưu tiên gói, hoạt động khác trên mạng của bạn có thể làm giảm chất lượng cuộc gọi của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang gọi điện và ai đó đang xem hội thảo trên web hoặc tải xuống một tệp lớn, chất lượng cuộc gọi của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Vấn đề # 5: Mạng can thiệp

Nếu bạn chạy dịch vụ VoIP đồng thời với một mạng dữ liệu trên cùng một phần cứng, bạn có thể gặp phải các giới hạn về băng thông. Điều này là do cả mạng dữ liệu và mạng thoại đều cạnh tranh về tài nguyên.

Những hạn chế này có thể biểu hiện như cắt âm thanh vào và ra qua điện thoại.

Hai giải pháp khả thi bao gồm:

 • Cấu hình mạng thành các VLAN riêng biệt để bạn có thể ưu tiên dữ liệu từ mạng thoại qua mạng dữ liệu
 • Sử dụng tính năng Chất lượng dịch vụ (QoS) của mạng cấp doanh nghiệp của bạn để ưu tiên dữ liệu thoại

Do đó, bạn sẽ luôn trải nghiệm các cuộc gọi điện thoại chất lượng, ổn định.

Sửa chữa Khắc phục sự cố tổng đài điện thoại nội bộ PBX trong 5 bước

Lưu ý các vấn đề về PBX phổ biến này, dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để xác định chúng. Sau đó, bạn sẽ biết chính xác phải làm gì để sửa hệ thống PBX của mình.

1) Kiểm tra tất cả các kết nối thiết bị

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng các thiết bị của bạn được kết nối với nguồn điện và mạng. Kiểm tra xem tất cả phần cứng của bạn, bao gồm điện thoại, bộ định tuyến và bộ điều hợp, đã được cắm đúng cách chưa, bao gồm cả dây nguồn và dây mạng / điện thoại.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra xem tất cả đèn trên các thiết bị này có bật không. Trong trường hợp một thiết bị đã được cắm vào nhưng không nhận được nguồn điện (ví dụ: do ổ cắm điện bị lỗi), đây là cách bạn sẽ tìm thấy thiết bị và biết thiết bị cần được sửa hoặc thay thế.

Nếu tất cả các thiết bị của bạn đã được bật nguồn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

2) Sửa chữa bằng cách Đặt lại tổng đài điện thoại nội bộ PBX và phần cứng của bạn

Đặt lại phần cứng PBX của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách rút dây chính trong một phút.

Đặt lại thiết bị của bạn (điện thoại và bộ định tuyến) bằng cách rút tất cả các dây nguồn trong 10 giây.

Sau khi bạn cắm lại mọi thứ, hãy đợi tất cả các đèn bật trở lại. Điều này sẽ xóa mọi vấn đề cơ bản có thể gây ra chất lượng cuộc gọi kém. Nếu bất kỳ thiết bị nào của bạn chưa được cấp nguồn, hãy gắn cờ thiết bị đó để sửa chữa hoặc thay thế.

Nếu mọi thứ hoạt động tốt, hãy chuyển sang bước thứ ba.

3) Chạy kiểm tra tốc độ băng thông

Với bài kiểm tra tốc độ, bạn sẽ biết được mạng của mình có tương thích với VoIP hay không. Băng thông không đủ và các vấn đề kết nối khác giới hạn số lượng điện thoại VoIP bạn có thể có. Cũng có thể có sự cố với việc truyền gói dữ liệu.

Nextiva có một bài kiểm tra tốc độ VoIP đơn giản và dễ sử dụng. Với nó, bạn có thể khám phá:

 • Tốc độ tải xuống và tải lên: Hãy nhớ rằng bạn cần băng thông khoảng 100kbps cho mỗi điện thoại bạn có
 • Ping: Kiểm tra mất gói sẽ làm sáng tỏ các sự cố mạng tiềm ẩn
 • Jitter: Nếu nó cao hơn 15-20ms, nó có thể làm tăng độ trễ và dẫn đến mất gói

Nếu bạn xác định vấn đề với bất kỳ điều nào ở trên, các giải pháp của bạn sẽ bao gồm trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) về việc tăng băng thông của bạn hoặc nhận bộ đệm chập chờn nếu bạn không có.

Không có vấn đề ở đây? Chuyển sang bước tiếp theo.

Tham khảo dịch vụ lắp đặt tổng đài nội bộ

4) Xác nhận bộ định tuyến của bạn đã ưu tiên lưu lượng VoIP

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bộ định tuyến của bạn sẽ có thể ưu tiên lưu lượng VoIP và cấu hình mạng của bạn phải được thiết lập theo đúng cách để kích hoạt nó.

Nếu bộ định tuyến của bạn có tùy chọn đó nhưng không được thiết lập đúng cách, hãy bắt đầu với hướng dẫn này và hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn để thiết lập nó.

Nếu đây không phải là một tùy chọn với bộ định tuyến hiện tại của bạn, có thể đã đến lúc nâng cấp nó lên bộ định tuyến VoIP chất lượng.

Đến thời điểm này, có thể bạn đã xác định được sự cố PBX của mình và các bước để khắc phục chúng. Nếu không, còn một bước cuối cùng cần thực hiện.

5) Sử dụng nhật ký trong PBX của bạn

Đăng nhập vào bảng điều khiển PBX của bạn để xem bất kỳ lỗi nào có thể đã xảy ra với PBX của bạn.

Trong hệ thống PBX của bạn, hãy tìm phần hiển thị cho bạn nhật ký các sự kiện và tin nhắn về PBX của bạn.

Nếu bạn thấy bất kỳ thông báo nào cho biết lỗi, hãy mở chúng để tìm ngày, giờ và thông tin chi tiết về lỗi đó, cũng như trạng thái hiện tại. Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp thông báo này đến quản trị viên PBX của mình.

Kiểm soát chất lượng cuộc gọi của bạn

Chạy thông tin liên lạc của bạn qua internet có nghĩa là bạn có thể phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng đồng thời phục vụ tốt khách hàng của mình.

Nếu bạn gặp phải một số vấn đề về chất lượng cuộc gọi, thì giờ đây bạn biết chúng rất dễ xác định miễn là bạn làm theo năm bước đơn giản của chúng tôi để khắc phục hệ thống PBX của mình. Tốt hơn nữa, bạn có thể tự mình thực hiện hầu hết quy trình.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể quay lại điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn trước.

Những lưu ý khi sửa chữa tổng đài điện thoại nội bộ 

Để quá trình sửa tổng đài điện thoại nội bộ được diễn ra chất lượng và đạt hiệu quả cao. Chúng ta cần phải lưu ý một số những điều cụ thể như sau:

 • Lựa chọn đơn vị sửa chữa tổng đài uy tín, chất lượng, được nhiều người ưa chuộng trên thị trường và cam kết rõ ràng trong quá trình khắc phục sự cố
 • Với những lỗi về tổng đài, nên khắc phục và sửa chữa nhanh chóng, tránh tình trạng để lâu hệ thống hỏng nặng hơn, khó sửa và tốn nhiều chi phí hơn
 • Tham khảo trước mức giá sau khi kỹ thuật viên phát hiện lỗi để có thể nắm được
 • Trong quá trình kỹ thuật viên sửa chữa cần giám sát và quan sát toàn bộ quá trình. Nhằm đảm bảo hệ thống sau khi sửa chữa được hoạt động hiệu quả.
 • Cần biết được quá trình bảo hỏng phần lỗi đó sau sửa chữa như thế nào, để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho những lần sau
 • Nếu bạn không muốn mắc các lỗi kỹ thuật hệ thống tổng đài nhiều. Thì tốt nhất nên bảo hành, bảo trì hệ thống tường xuyên, điều này giúp hệ thống ít hỏng hóc và cũng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Đơn vị uy tín chuyên sửa tổng đài điện thoại nội bộ uy tín

Nhắc đến những đơn vị chuyên sửa tổng đài nội bộ uy tín và chất lượng hiện nay. Thì không thể nào không nhắc đến công ty truyền thông IPNET. Một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa tổng đài nội bộ đáng tin cậy hiện nay.

 •  Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra lỗi và khắc phục sửa chữa trong thời gian sớm nhất
 • Các thiết bị sửa chữa hoặc thay thế đều có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ những giấy tờ kiểm định khác nhau
 • Đội ngũ kỹ thuật sửa chữa với nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao, nhanh chóng soát lỗi và sửa chữa
 • Quy trình sửa chữa được thực hiện tuần tự theo đúng cam kết
 • Bảo hành sau sửa chữa hệ thống tổng đài dài lâu, giúp khách hàng có thể an tâm về sản phẩm
 • Nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, đồng hành cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về chủ đề sửa tổng đài điện thoại nội bộ. Qua đó biết được các lỗi, quy trình sửa chữa, đơn vị uy tín. Từ đó có thể áp dụng tốt vào hệ thống tổng đài của doanh nghiệp trong trường hợp phát sinh lỗi. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu sửa tổng đài điện thoại hay những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ ngay với IPNET để được tư vấn cụ thể nhất.

Chi tiết liện hệ:

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50