Lỗi máy chấm công không nhận dấu vân tay trong quá trình sử dụng

Máy chấm công hỗ trợ nhiều cho những nhà vận hành nhân sự trong việc chấm giờ công. Máy cũng giúp kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên. Trong quy trình sử dụng, máy chấm công không nhận vân tay là lỗi căn bản thường gặp. Lỗi này gây ngăn trở và ảnh hưởng tới việc chấm công cho nhân viên. Vậy nguyên do Vì Sao máy không nhận vân tay ? Hướng xử lý lỗi máy tương ứng thế nào ? Hãy cùng với đọc ngay nội dung bên dưới để khắc phục lỗi này nhé!
máy chấm công không nhận vân tay

Hướng dẫn khắc phục các lỗi máy chấm công không nhận vân tay

Với các tình huống lỗi máy chấm công không nhận vân tay dễ gặp đã nói tại, bạn đọc rất có thể tự xử lý một cách dễ dàng hoặc nhờ có tới đội ngũ chuyên môn viên để đưa máy chấm công vào sử dụng trở lại mau chóng.

Cáp và mắt đọc vân tay bị lỗi

Nếu bạn sử dụng máy chấm công vân tay không đúng chuẩn cách, cụ thể là nhấn quá mạnh vào mắt đọc thường xuyên sẽ làm cho máy gặp trục trặc. Đây là trường hợp máy chấm công không nhận vân tay phức tạp nhất.

Trong hiện tượng này, cáp connect giữa bo mạch của sản phẩm và mắt đọc vân tay bị bào mòn dẫn đến đứt cáp, ảnh hưởng tới quá trình chấm công. Giả dụ tình trạng này diễn ra nặng hơn sẽ khiến cụm mạch điện bị đứt & hỏng mắt theo dõi.

Nếu mắt đọc vân tay có đèn sáng chớp liên tục và đèn tại mắt đọc tắt hẳn hoặc lúc đặt tay lên mắt theo dõi mà không thấy một phản ứng nào, thì hãy liên lạc bộ phận kỹ thuật hay là tìm nơi sửa chữa chuyên dụng để được hỗ trợ & tư vấn thay thế sửa chữa máy chấm công vân tay. Tuyệt đối trong tình trạng này bạn ko được tự xử lý, có thể xảy ra những nguy cơ hỏng cao hơn.

Máy chấm công bị mất dữ liệu vân tay

Một vài nguyên do chủ quan và khách quan; có thể xảy ra tình trạng xóa mất dữ liệu vân tay trên máy chấm công. Các bạn rất có thể nhận ra ngay lỗi này khi nhân viên đặt tay lên máy chấm công; thì nhận được lệnh xuất hiện thử lại.

Để xử lý lỗi này, bạn đọc mau chóng mở ứng dụng máy chấm công rồi kết nối và cập nhập lại thông tin. Nếu thông tin máy chấm công hiện số vân tay 0; hãy tải lại vân tay Nhân viên từ CSDL tại máy từ ứng dụng trên máy tính.

Liên quan

Ảnh hưởng của thời tiết và công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

Đối với một số ảnh hưởng của thời tiết (quá lạnh vào mùa đông) & đặc thù công việc khiến cải tiến hình ảnh vân tay, bạn cần phải linh động để tìm cách xử lý.

Trong tình huống thời tiết quá lạnh làm vân tay bị biến dạng; hãy xoa tay cho ấm lên để vân tay căng ra gần như bình thường; rồi mới tiến hành chấm công. Vẫn trong những hiện tượng khó hơn; quản lý và vận hành hoàn toàn có thể đăng ký lại hình ảnh vân tay mới cho nhân viên.

Cũng như màn hình, ngón tay cũng cần được loại bỏ mồ hôi hay chất bẩn giúp việc lấy dấu vân tay trên máy chấm công được dễ dàng hơn
Với những hướng dẫn tại đây, các bạn hoàn toàn có thể biết được nguyên do máy chấm công không nhận vân tay & có hướng khắc phục.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi khi máy chấm công vân tay của bạn gặp sự cố

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50