Tổng đài điện thoại ngày càng giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Đây là giải pháp hiệu quả giúp nâng cao hiệu suất thông tin liên lạc trong và ngoài doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ không dây thì doanh nghiệp cần lưu ý những gì? 

Khái quát về tổng đài

Tổng đài là một hệ thống chuyển mạch điện thoại tự động; giúp cho các thiết bị đầu cuối gọi cho nhau trên một số đường thuê bao của các nhà cung cấp.

Hiện nay có 2 dạng tổng đài để bạn có thể lựa chọn khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ:

  • Tổng đài Analog (Tổng đài truyền thống): Đây là loại mạng điện thoại chuyển mạch công cộng hay còn gọi là là mạng điện thoại chuyển mạch kênh truyền thống. Khi khách hàng đăng ký đầu số, nhà mạng sẽ kéo trực tiếp đường trung kế đến khách hàng. Từ đó, khách hàng kết nối với tổng đài Analog tại văn phòng công ty; để cấu hình và chia máy nhánh trực tiếp.
  • Tổng đài ảo (Tổng đài VoIP): là hệ thống điện thoại doanh nghiệp được lưu trữ hoàn toàn trên các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu ngoài trang web và được cung cấp qua internet. Hệ thống điện thoại này có thể cung cấp nhiều tính năng hơn cả hệ thống điện thoại PBX; đồng thời cho phép quản trị viên dễ dàng thiết lập mọi thứ.
Các dạng tổng đài
Các dạng tổng đài

Một số lưu ý lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ không dây

1. Lựa chọn loại tổng đài

Khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại tổng đài sau: tổng đài Analog và tổng đài ảo.

Nếu bạn đã lắp đặt hệ thống điện thoại Analog; hãy cân nhắc xây dựng hệ thống tổng đài ảo mới; những tính năng mới có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng và thay đổi liên tục của doanh nghiệp.

2. Xác định nhu cầu của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu về hệ thống tổng đài nội bộ khác nhau. Có doanh nghiệp chỉ cần nghe gọi cơ bản; nhưng có những doanh nghiệp lại có nhu cầu cao hơn; họ yêu cầu tổng đài phải tích hợp CRM, tích hợp nhiều kênh tương tác, đồng bộ dữ liệu,…

Ngoài ra, doanh nghiệp cần xác định số lượng người dùng để có thể xây dựng hoặc thuê được hệ thống phù hợp.

Tong-dai-dien-thoai-noi-bo-lap-dat-co-kho-khong
Lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ có khó không

3. Lựa chọn đầu số phù hợp

Sau khi xác định nhu cầu và lựa chọn loại tổng đài; doanh nghiệp cần phải lựa chọn đầu số thích hợp. Hiện nay có 4 đầu số được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến:

  • Đầu số 1900
  • Đầu số 1800
  • Đầu số cố định
  • Đầu số Mobi SIP

4. Lựa chọn thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối giúp doanh nghiệp tiếp nhận được cuộc gọi hoặc thực hiện các cuộc gọi đi từ tổng đài. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp; sẽ giúp cho năng suất và chất lượng cuộc gọi của các điện thoại viên được nâng cao hơn.

Lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ Softphone là lựa chọn phù hợp nếu bạn thường xuyên di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn và nhân viên chỉ nghe gọi điện thoại với khách hàng ở ngay tại văn phòng; thì IP Phone hoặc tai nghe tổng đài sẽ là lựa chọn phù hợp hơn đối với bạn.

5. Đường truyền internet ổn định

Đường truyền ổn định đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của tổng đài điện thoại nội bộ. Có nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến đường truyền internet: nhiễu sóng, thông tin bị ngắt quãng, tín hiệu chập chờn,… Tất cả các sự cố này đều khiến cho cuộc gọi không ổn định; và hiệu quả công việc cũng không cao.

Vì vậy, doanh nghiệp nên trang bị đường truyền internet ổn định và luôn có dự phòng 1-2 đường truyền khác; để tránh trường hợp đường truyền chính gặp sự cố.

Luu-y-ve-duong-truyen-internet
Lưu ý về đường truyền internet

==> Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách khắc phục mạng wifi yếu ngay tại nhà mà không cần gọi thợ tại đây.

Trên đây là một số lưu ý lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ tại doanh nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hoặc cần sự hỗ trợ thì hãy liên lạc cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng; và luôn hỗ trợ khách hàng hết mình.

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50