Camera giám sát là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn tội phạm và, khi ít nhất là một phần có thể, trong việc giảm bớt ảnh hưởng của nó. Nhưng để camera quan sát hoạt động hiệu quả, chúng cần phải hoạt động tốt. Nếu bạn đi dạo qua Hà Nội và nhìn kỹ, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều camera Họ có thể làm cho bạn cảm thấy an toàn. Nhưng có bao nhiêu người trong số họ thực sự có khả năng cung cấp bảo mật cho bạn?

Triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát không chỉ về vị trí đặt camera mà còn về cách đặt camera ở đó, cách kết nối với phần còn lại của hệ thống dữ liệu và an ninh của công ty bạn, cách lưu trữ hình ảnh và ai có quyền truy cập vào chúng.

Nói cách khác, hệ thống camera giám sát của bạn cần được tích hợp liền mạch với các hệ thống khác của bạn. Chúng cần phải làm việc cùng nhau như một cỗ máy được bôi trơn tốt để bạn có được kết quả tốt nhất có thể.

Những sai lầm phổ biến trong việc triễn khai hệ thống camera an ninh giám sát

1. Bỏ qua các yếu tố môi trường trong các khu vực được giám sát

Bỏ qua các yếu tố môi trường trong khu vực được giám sát là sai lầm phổ biến nhất trong việc triển khai camera an ninh giám sát. Ví dụ trực quan nhất là mức độ ánh sáng xung quanh: ánh sáng không đủ hoặc hoàn toàn không đồng đều có thể dẫn đến cảnh quay không thể giải mã được.

Các yếu tố khác mà bạn cần xem xét là:

  • Độ ẩm xung quanh, bụi và rung động, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của camera quan sát, phương tiện lưu trữ và hệ thống cáp của chúng.
  • Nhiễu EM, có thể yêu cầu cung cấp đặc biệt cho cáp dữ liệu đường dài.

Các yếu tố môi trường nên đóng một vai trò nhất định khi lập kế hoạch triển khai và lựa chọn thiết bị. Ngay cả thiết bị trong nhà cũng dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng yếu hoặc nhiễu điện, vì vậy bạn không nên bỏ qua những lo ngại này đơn giản vì văn phòng công ty của bạn nằm trong một tòa nhà kính sạch ở Hà Nội

Đây là lý do tại sao tại IPNET chúng tôi không bao giờ coi việc triển khai hệ thống an ninh giám sát ở Hà Nội là một dịch vụ tiêu chuẩn. Chúng tôi cẩn thận xem xét các điều kiện môi trường trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào hoặc khoan bất kỳ lỗ nào.

Bỏ qua các yếu tố môi trường trong các khu vực được giám sát

2. Bỏ qua các khu vực giám sát và lưu trữ

Hầu hết người dùng camera quan sát chủ yếu quan tâm đến những gì họ đang theo dõi, vì vậy họ tập trung chủ yếu vào camera.

Nếu cần giám sát trực tiếp; các nhà điều hành phải làm việc từ một phòng an toàn; nơi truy cập được kiểm soát chặt chẽ và ghi nhật ký. Căn phòng này cần có kích thước và ánh sáng thích hợp; vì thiết bị thường tạo ra nhiều nhiệt, hệ thống thông gió và kiểm soát nhiệt độ thích hợp. Trên thực tế, một số doanh nghiệp chọn thực hiện giám sát trực tiếp bên ngoài.

Ngay cả khi giám sát trực tiếp không được truy cập; các hình ảnh được ghi lại cần được lưu trữ và lưu trữ ở một vị trí an toàn; vì các doanh nghiệp chịu trách nhiệm pháp lý về bảo mật của hình ảnh camera giám sát của họ.

Đảm bảo rằng phòng lưu trữ của bạn không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm; và hoàn toàn an toàn trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

3. Xử lý riêng biệt camera an ninh giám sát và cơ sở hạ tầng CNTT

Hội tụ cơ sở hạ tầng không còn là điều mà các chuyên gia bảo mật đang tranh luận. Ngay cả các doanh nghiệp lớn, nơi bảo mật vật lý và CNTT hầu như là những chức năng riêng biệt trong suốt lịch sử của CNTT, không còn nói về việc liệu có hợp lý khi đối xử với nhau hay không mà là về cách họ có thể tối ưu hóa sự hội tụ này.

Duy trì một mạng riêng cho thiết bị an nình giám sát; được thiết lập riêng biệt với phần còn lại của mạng văn phòng; với các quy trình bảo trì riêng biệt và hợp đồng dịch vụ là một gánh nặng quản lý và tài chính đáng kể. Nó làm giảm tính linh hoạt của hệ thống an ninh của bạn; đồng thời làm tăng chi phí cơ sở hạ tầng một cách không cần thiết. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng từ lâu đã nhận ra xu hướng này; và đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ thiết kế mạng và dây cáp tích hợp.

sai lầm khi Xử lý riêng biệt camera quan sát và cơ sở hạ tầng CNTT

4. Thiếu dây cáp dữ liệu và cáp nguồn

Hầu hết các camera CCTV trong nhà ngày nay đều sử dụng cáp Cat5 hoặc 6 cho các kết nối dữ liệu; giống như máy tính để bàn. Camera tốc độ cao hơn hoặc camera được sử dụng để triển khai ngoài trời; có xu hướng sử dụng cáp quang; có thể truyền dữ liệu nhạy cảm ở tốc độ cao hơn và ở khoảng cách xa hơn. Do tính tiện lợi của chúng; camera không dây ngày càng trở nên phổ biến; nhưng ngay cả những camera này cũng cần phải có hệ thống dây cấp điện.

Tuy nhiên, mỗi loại cáp chỉ hoạt động trong một phạm vi khoảng cách nhất định; và có yêu cầu kết nối và tương tác đặc biệt; ví dụ: bạn không thể cắm đầu nối SFP hoặc OFP quang; vào bộ định tuyến văn phòng của mình.

Những sai lầm mắc phải khi lựa chọn thiết bị có xu hướng tốn kém; để sửa chữa  và những sai lầm mắc phải khi lắp đặt hệ thống cáp có xu hướng khó khắc phục sự cố.

5. Không có sự cân bằng giữa bảo mật và bảo trì

Camera quan sát chất lượng tốt được thiết kế chắc chắn và đáng tin cậy. Nếu chúng được lắp đặt đúng cách; hầu hết các camera sẽ được thay thế do nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng; hoặc lỗi kỹ thuật chứ không phải do chúng bị hỏng.

Tuy nhiên, giống như tất cả các thiết bị an ninh; camera quan sát cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Có thể chú ý việc đặt máy ảnh; ở những vị trí không thể tiếp cận và cố định dây cáp vào vỏ của chúng. Việc thay thế dây cáp bị hỏng hoặc thay thế máy ảnh cũng sẽ khó khăn như nhau.

triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50