9 lợi ích của việc lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát 

Hệ thống camera an ninh Giám sát  là một trong những thành phần an ninh được triển khai rộng rãi và có lợi nhất ở Việt Nam. Đặc biệt là trong môi trường an ninh phức tạp của Hà Nội, nhiều lợi ích của chúng bao gồm việc trở thành một biện pháp ngăn chặn tội phạm hiệu quả, cũng như một phương tiện giám sát hiệu quả.

Tuy nhiên, tất cả chúng đều góp phần vào giá cuối cùng của thiết bị của bạn; hiểu những tính năng này có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp; vì vậy hãy cùng khám phá những tính năng quan trọng nhất và xem chúng hữu ích hoặc quan trọng ở điểm nào.

Ưu điểm của hệ thống camera an ninh giám sát 

1. Phát hiện chuyển động

Ghi hình theo yêu cầu là một trong những tính năng hữu ích nhất trong hệ thống camera giám sát cho văn phòng hiện đại. Nó đặc biệt hữu ích ở những khu vực ít người lui tới, nơi ghi liên tục trong ngày sẽ cung cấp cho bạn hàng chục giờ cảnh quay về một cánh cửa và có thể là ba mươi giây người đến và đi.

Hệ thống camera giám sát có hỗ trợ phát hiện chuyển động cho phép bạn định cấu hình camera của mình chỉ bắt đầu ghi khi phát hiện chuyển động trong trường quan sát của nó. Bằng cách này, chỉ những cảnh quay có chứa dữ liệu liên quan mới được lưu trữ. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí lưu trữ, sao lưu và lưu trữ, đồng thời giúp bạn duyệt và truy xuất dữ liệu khi cần dễ dàng hơn.

phát hiện chuyển động

2. Chiếu sáng hồng ngoại

Giống như tất cả các camera, camera giám sát chỉ có thể ghi lại các đối tượng nếu có một số lượng ánh sáng chiếu vào chúng. Tuy nhiên, ánh sáng này không cần phải nằm trong quang phổ khả kiến.

Camera giám sát hồng ngoại có đèn LED hồng ngoại tích hợp, chúng có thể sử dụng để chiếu sáng các đối tượng trong trường nhìn của chúng. Điều này cũng cho phép camera giám sát “nhìn thấy” vào ban đêm.

Bạn sẽ thường thấy những camera này được bán trên thị trường là “camera giám sát ngày / đêm”. camera giám sát ngày / đêm tự động phát hiện mức độ ánh sáng xung quanh và bật và tắt đèn LED hồng ngoại khi cần.

Camera giám sát hồng ngoại sử dụng các thành phần rẻ tiền, có sẵn rộng rãi, do đó, khả năng hồng ngoại không nhất thiết phải làm tăng giá camera của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa các kiểu máy rẻ hơn, thường có mức độ chiếu sáng không đủ hoặc không thể tự động điều chỉnh mức độ chiếu sáng, dẫn đến cảnh quay chất lượng kém.

camera giám sát hồng ngoại

3. Âm thanh hai chiều

Âm thanh hai chiều là một trong những tính năng camera giám sát tiên tiến bị bỏ qua. Âm thanh hai chiều cho phép người điều khiển trong phòng điều khiển trò chuyện với người đứng trước camera giám sát. Bản thân cuộc trò chuyện có thể được ghi lại và lưu trữ, giống như bất kỳ loại cảnh quay nào khác.

Âm thanh hai chiều chủ yếu hữu ích cho các hệ thống kiểm soát truy cập tương tác, nơi quyền truy cập vào khu vực hạn chế phải luôn được xác nhận hoặc kiểm soát bởi người điều hành. Tuy nhiên, nó cũng hữu ích trong các tình huống khác.

Hệ thống camera giám sát âm thanh hai chiều

Hệ thống camera quan sát âm thanh hai chiều

4. Nhận dạng biển số tự động

Nhận dạng biển số tự động (ANPR) là một tính năng giám sát tiên tiến cho phép phần mềm phân tích video tự động phát hiện và đọc biển số của phương tiện.

Giá trị của hệ thống này không nằm quá nhiều ở bản thân tính năng như trong việc tích hợp với phần mềm lưu trữ, quản lý truy cập và quản lý bãi đậu xe và giá trị phân tích của dữ liệu mà nó có thể cung cấp.

Bạn có thể sử dụng ANPR để:

  • Dễ dàng ra vào bãi đậu xe
  • Giảm thời gian vận chuyển
  • Giữ dữ liệu chính xác, thời gian thực về số lượng chỗ đậu xe được sử dụng và ai
  • Kiểm soát và đăng nhập vào chỗ đậu xe của tòa nhà.

Nếu bạn cần những tính năng này, ANPR là một tính năng đáng xem xét.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ANPR phức tạp nhưng nó rất hữu ích. Nó không chỉ yêu cầu phần cứng chụp ảnh chất lượng cao mà bản thân các camera cũng cần được lắp đặt theo cách đảm bảo các thông số về ánh sáng, góc  nhìn và khoảng cách chính xác.

Nhận dạng biển số xe tự động ANPR

5. Nhận dạng khuôn mặt

Nhận dạng khuôn mặt là khuôn mặt của con người, ANPR là gì đối với biển số xe: nó cho phép hệ thống an ninh giám sát khớp khuôn mặt của một người với bản ghi cơ sở dữ liệu nội bộ, cho bạn biết * ai * vừa đi qua trước camera.

Nhận dạng khuôn mặt là một tính năng giám sát rất mạnh mẽ, được sử dụng trong nhiều môi trường nơi an ninh hoặc dịch vụ khách hàng là quan trọng hàng đầu. Nó có thể được sử dụng, chẳng hạn, để phát hiện và theo dõi khách hàng VIP trong khách sạn hoặc sòng bạc – hoặc, cũng tốt hơn, để nhận ra những người không còn được phép ở trong cơ sở kinh doanh hoặc bị nghi ngờ là tội phạm.

Tuy nhiên, nhận dạng khuôn mặt dựa trên camera giám sát là một vấn đề rất phức tạp và điều này có hai hậu quả quan trọng.

Điều đầu tiên là giá cả. Nhận dạng khuôn mặt là một tính năng cao cấp; các nhà sản xuất có thể không nhất thiết phải tính thêm phí cho nó, nhưng phần cứng hỗ trợ nằm ở khía cạnh đắt đỏ của phân chia ngân sách.

Điều thứ hai là độ chính xác. Nhận dạng khuôn mặt con người là một nhiệm vụ phức tạp đến nỗi ngay cả các hệ thống sinh học đôi khi cũng gặp lỗi.

6. Các tính năng phân tích video khác

ANPR và nhận dạng khuôn mặt là những tính năng phân tích video tiên tiến nhất mà hệ thống camera giám sát cung cấp. Tuy nhiên, nhiều hệ thống cũng cung cấp các tính năng phân tích video hữu ích khác, chẳng hạn như:

Phát hiện lảng vảng: một số hệ thống camera giám sát có thể phát hiện một đối tượng đứng yên trong tầm nhìn của camera lâu hơn một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể được sử dụng để phát hiện truy cập trái phép, đậu xe trong khu vực cấm và nhiều loại hành vi đáng ngờ khác.
Phân loại và theo dõi đối tượng: nhiều hệ thống camera giám sát có thể phát hiện và phân loại đối tượng theo nhiều danh mục khác nhau (chẳng hạn như “người” và “phương tiện”) và theo dõi chuyển động của chúng trong trường nhìn của chúng hoặc trên nhiều camera.

Phân tích video giám sát  là một lĩnh vực rất sôi nổi, đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của rất nhiều tính năng tiên tiến khác. Tuy nhiên, độ chính xác và độ tin cậy của chúng khác nhau đáng kể, ngay cả trong danh mục đầu tư của một nhà sản xuất. Nếu bạn cần một lớp phân tích video cụ thể, bạn nên thực hiện một số thử nghiệm trước khi cam kết sử dụng một camera giám sát cụ thể.

7. Cảnh báo thời gian thực

Cảnh báo thời gian thực (đôi khi được gọi là thông báo đẩy) là một tính năng tương đối mới của camera giám sát hỗ trợ IP. Hệ thống camera giám sát hỗ trợ tính năng này có thể đưa ra cảnh báo đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để phản ứng với các sự kiện nhất định, chẳng hạn như phát hiện chuyển động.

Cảnh báo thời gian thực là một tính năng giám sát rất hữu ích, nhưng nó nên được triển khai cẩn thận.

Đầu tiên, một hệ thống đưa ra quá nhiều cảnh báo không cần thiết sẽ nhanh chóng chôn vùi các cảnh báo vô ích trong một luồng tài liệu không liên quan – có xu hướng * giảm *, thay vì tăng cường bảo mật, vì mọi người sẽ nhanh chóng cho rằng mọi cảnh báo là không có thật.

Thứ hai, thông báo đẩy có thể trông đơn giản, nhưng chúng dựa trên công nghệ đám mây rất phức tạp. Một số kiểu máy sẽ dựa vào cơ sở hạ tầng của nhà sản xuất để chuyển tiếp cảnh báo đến thiết bị của bạn, điều này khiến bạn phụ thuộc vào tính bảo mật và thời gian hoạt động của chúng. Những người khác cho phép bạn triển khai cơ sở hạ tầng của riêng mình – điều này khiến bạn ít phụ thuộc hơn vào các công cụ của bên thứ ba, nhưng cơ sở hạ tầng là của bạn để triển khai và đặc biệt là để bảo mật.

8. Lưu trữ đám mây

Lưu trữ dữ liệu camera an ninh giám sát một cách an toàn và dự phòng cũng cho phép truy cập nhanh và hiệu quả vào dữ liệu camera là một trong những thách thức khó khăn nhất mà người dùng camera giám sát phải đối mặt.

Lưu trữ đám mây chủ yếu nhắm đến hai loại người dùng:

Người dùng có một số lượng lớn các luồng cần quản lý và cơ sở hạ tầng hỗ trợ quá lớn và khó quản lý, ngay cả với các tài nguyên CNTT chuyên dụng
Người dùng có rất ít luồng để quản lý và ít yêu cầu nâng cao, do đó, chi phí liên quan đến cơ sở hạ tầng nội bộ, chuyên dụng để lưu trữ và sao lưu an toàn là khó có thể biện minh

Với lưu trữ đám mây, hệ thống camera giám sát sẽ sử dụng tài nguyên đám mây để lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Điều này làm vượt quá nhiệm vụ duy trì một cơ sở hạ tầng lưu trữ dự phòng và an toàn, với tất cả những ưu điểm và nhược điểm xảy ra sau đó.

Lưu trữ đám mây giám sát từ các đối tác uy tín sử dụng mã hóa hiện đại, tính khả dụng cao và khả năng sao lưu hiệu quả, thường vượt xa những gì mà hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chi trả.

Điều đó đang được nói, bảo mật của một số hệ thống vẫn phụ thuộc vào các phương pháp bảo mật của riêng bạn; chẳng hạn, kẻ tấn công vẫn có thể truy cập vào cảnh quay của bạn nếu bạn sử dụng mật khẩu yếu. Lưu trữ đám mây cũng liên quan đến sự đánh đổi giữa chi phí và bảo trì cơ sở hạ tầng, và sự độc lập của nhà cung cấp; một nền tảng đám mây nhất định chỉ hoạt động với một số camera giám sát. Nếu nó được điều hành bởi một nhà sản xuất cụ thể, thì nó thường chỉ hoạt động với camera của nhà sản xuất đó.

9. Kết nối không dây

Theo truyền thống, camera giám sát đã sử dụng kết nối dây, chủ yếu là do các giao thức không dây được coi là quá không đáng tin cậy hoặc quá chậm để giám sát video thời gian thực. Điều này không còn xảy ra nữa và thay vào đó, nhiều camera giám sát cung cấp kết nối không dây.

camera giám sát không dây sử dụng Wi-Fi để giao tiếp với phần còn lại của hệ thống an ninh, vì vậy chúng không cần bất kỳ cáp dữ liệu nào. Điều này có thể đơn giản hóa đáng kể cơ sở hạ tầng của bạn (và quá trình cài đặt nó!) Và cải thiện độ tin cậy của hệ thống bảo mật của bạn, vì một ít cáp hơn đồng nghĩa với một điểm hỏng hóc ít hơn.

Tuy nhiên, camera giám sát không dây vẫn cần cáp * nguồn * và tất cả lưu lượng đó vẫn cần lưu chuyển: bạn vẫn cần mạng dữ liệu có thể hỗ trợ luồng video liên tục và điểm truy cập không dây kết nối mạng dữ liệu và camera vẫn cần thiết .

Kết luận và Khuyến nghị

Hệ thống camera an ninh giám sát hiện đại có một loạt các tính năng vượt ra ngoài giám sát và ghi video đơn thuần. camera giám sát có các tính năng phân tích video như ANPR, nhận dạng khuôn mặt và phân loại đối tượng, cũng như các tính năng liên quan đến lưu trữ và giám sát khác nhau như lưu trữ đám mây và cảnh báo thời gian thực.

Tùy thuộc vào yêu cầu kinh doanh của bạn, tầm quan trọng của các tính năng này có thể từ “tốt là có” đến “quan trọng”. Nhưng ngay cả khi họ không thêm gì vào thẻ giá, họ không phải là bữa trưa miễn phí: việc triển khai chính xác các tính năng này có thể đi kèm với bộ kỹ thuật riêng và đôi khi là cả những thách thức pháp lý.

Nếu bạn không chắc chắn tính năng hệ thống camera giám sát cho văn phòng nào phù hợp với mình, chúng tôi có thể trợ giúp! Chúng tôi đã lắp đặt hệ thống camera giám sát tại Hà Nội trong hơn 10 năm. Hãy liên hệ với chúng tôi để yêu cầu khảo sát tại chỗ MIỄN PHÍ, Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề của chúng tôi sẽ đến thăm địa điểm của bạn để đánh giá nhu cầu của bạn và thảo luận về nhu cầu kinh doanh của bạn với bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra một đề xuất phù hợp với cả nhu cầu và ngân sách của bạn.

Đọc nhanh dịch vụ và sản phẩm chúng tôi cung cấp:

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50