Camera an ninh gia đình đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Camera an ninh có giá cả phải chăng hơn so với trước đây, có cả hai phiên bản có dây và không dây và có thể kết nối với internet để bạn có thể giám sát tài sản của mình từ hầu hết mọi nơi. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét camera an ninh gia đình là gì, cách chúng hoạt động và cách chúng hoạt động như một hệ thống an ninh. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét chi phí của chúng và liệu bạn có cần phải cài đặt chúng một cách chuyên nghiệp hay bạn có thể tự làm.

Camera an ninh gia đình là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Camera an ninh gia đình là gì?

Camera an ninh gia đình là một thiết bị quay video ghi lại cảnh về ngôi nhà và tài sản của bạn mà bạn có thể xem trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính từ bất kỳ đâu bằng kết nối internet. Hầu hết các camera an ninh gia đình đều được kích hoạt chuyển động và sẽ ghi lại khi chúng phát hiện chuyển động, cũng như gửi cho bạn cảnh báo. Một số có thể ghi 24/7, được gọi là quay video liên tục (CVR).Camera an ninh là một công cụ tuyệt vời để cung cấp an ninh gia đình và sự an tâm khi đi cùng với nó.

Các loại camera an ninh

Có hai loại camera an ninh: có dây và không dây. Camera an ninh không dây sử dụng Wi-Fi để truyền cảnh quay giám sát đến máy chủ dựa trên đám mây qua internet. Điều này cho phép bạn xem cảnh quay trên mọi thiết bị có kết nối internet. Lưu ý rằng nhiều camera không dây không hoàn toàn không dây vì chúng cần được cắm vào nguồn AC thông qua cáp nguồn, mặc dù một số camera sử dụng pin sạc thay thế.

Camera an ninh không dây

Camera an ninh không dây thường được gọi là “camera thông minh” vì chúng được điều khiển bằng một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn và có thể tích hợp với các thiết bị và hệ thống thông minh trong nhà như Amazon Alexa, Google Assistant, khóa thông minh, loa thông minh và đèn thông minh. Một số cũng có thể phân tích cảnh quay và cung cấp thông tin chi tiết, chẳng hạn như liệu có một gói hàng ở cửa trước của bạn hay đó là người hay động vật trong sân sau của bạn.

Camera an ninh có dây

Camera an ninh gia đình có dây được kết nối vật lý với thiết bị lưu trữ video tại chỗ; đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) hoặc đầu ghi video mạng (NVR). Mỗi camera có một cáp chạy tới nó từ thiết bị lưu trữ cục bộ để cấp nguồn và truyền cảnh quay. camera gia đình có dây không sử dụng Wi-Fi nhưng có thể được kết nối với Internet qua cáp ethernet để xem cảnh quay từ xa.

Camera Hikvision DS-2CD2723G1-IZS
Camera Hikvision DS-2CD2723G1-IZS

Camera an ninh gia đình có hoạt động không?

Camera an ninh có hoạt động hay không phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng chúng để làm gì. Vì mục đích an ninh gia đình, camera an ninh đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn những tên trộm cơ hội, những kẻ này có thể đi nơi khác nếu chúng phát hiện ra. Có những nghiên cứu cho thấy camera an ninh là biện pháp ngăn chặn đột nhập hiệu quả nhất, với 50% nói rằng họ sẽ từ bỏ ý định của mình nếu nhìn thấy camera. Tuy nhiên, camera an ninh cỡ lớn không hiệu quả như bạn nghĩ để truy bắt tội phạm, vì chúng thường đeo một loại mặt nạ hoặc áo trùm đầu nào đó.

Điều này không có nghĩa là cảnh quay bảo mật là vô dụng. Việc có video bằng chứng nhà của bạn bị đột nhập có thể giúp đẩy nhanh các yêu cầu truy tìm thủ phạm. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi cảnh quay của mình cho cảnh sát trong vài phút thông qua ứng dụng.

Ngoài yếu tố an ninh, sự yên tâm còn có thể biết được điều gì đang xảy ra trong nhà bạn khi bạn không có mặt ở đó. Camera an ninh hoạt động rất tốt cho mục đích này. Với các tính năng như âm thanh hai chiều, phát hiện người và tầm nhìn ban đêm, bạn có thể nhìn thấy và nói chuyện với bất kỳ ai trong nhà khi bạn đi vắng hoặc ở một nơi khác trong nhà.

Giá camera an ninh gia đình là bao nhiêu?

Một camera an ninh gia đình tốt với các tính năng cần thiết như đủ chất lượng video (ít nhất là video 1080p hoặc HD), phát hiện chuyển động, tầm nhìn ban đêm, âm thanh hai chiều và trường nhìn rộng có giá khởi điểm từ 500K  cho mẫu trong nhà và 650K  cho loại ngoài trời

Khi nói đến chi phí, điều quan trọng là phải xem xét các khoản phí liên tục cho việc lưu trữ video.Với hầu hết các hệ thống an ninh gia đình dựa trên đám mây, bạn thường nhận được 24 giờ lưu trữ đám mây miễn phí. Nhưng ngoài ra, thường có một khoản phí hàng tháng cho mỗi camera. Vì vậy, nó có thể tăng lên rất nhanh ”. Camera wifi Ezviz cung cấp cho bạn bảy ngày lưu trữ miễn phí để xem các cảnh quay đã ghi; Với yêu cầu đăng ký lưu trữ video hàng tháng cho camera Ezviz, bắt đầu từ 100K một tháng.

Đối với các tính năng khác, bao gồm còi báo động và ánh sáng tích hợp để giúp xua đuổi những kẻ xâm nhập tiềm năng, một số camera có thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để phát hiện người và nhận ra nếu gói hàng bị rơi ra ngoài và một số camera cung cấp các tính năng phần mềm như thu phóng kỹ thuật số và theo dõi.

lưu trữ camera
Hình ảnh dòng camera được sử dụng phổ biến

Tôi Có Nên Lắp Đặt Camera An Ninh Tại Nhà Của Mình Không?

Cho dù bạn mua camera an ninh gia đình có dây hay không dây, bạn đều có thể lắp đặt chúng một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, IPNEt là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ này trực tiếp. Đối với camera ngoài trời, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo camera được định vị hiệu quả, được lắp đặt chính xác và có thể kết nối với Wi-Fi của bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các camera không dây đều rất đơn giản để thiết lập và cài đặt. Nhiều camera có thể được lắp đặt chỉ với một chiếc thang và một mũi khoan. Hãy nhớ rằng hầu hết các camera không dây đều có dây nguồn, vì vậy sẽ cần có ổ cắm gần đó. Điều này có thể yêu cầu phải khoan qua tường của bạn để tiếp cận ổ cắm bên trong.

Nếu bạn đang lắp đặt hệ thống có dây, bạn nên lắp đặt chuyên nghiệp, vì bạn sẽ cần phải đi nhiều dây qua tường và trần nhà của mình và có thể cần thực hiện một số công việc sửa chữa thạch cao và sơn sau khi lắp đặt. Ngoài ra, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bản thân các camera được bảo mật.

Thông thường, các công ty báo động và an ninh gia đình; sẽ lắp đặt hệ thống có dây cho bạn với chi phí khoảng 250K cho mỗi camera. Sẽ mất khoảng một ngày để lắp đặt một hệ thống hoàn chỉnh; bao gồm dây định tuyến xuyên tường và trần nhà của bạn; và có thể không bao gồm công việc sửa chữa tường thạch cao và sơn sửa lại. Việc lắp đặt camera an ninh gia đình không dây; sẽ tốn ít thời gian hơn nhưng chi phí tương đương cho mỗi camera. Ngoài các công ty báo động và an ninh gia đình; các công ty âm thanh và thợ điện nước quen thuộc với hệ thống an ninh gia đình; sẽ có thể lắp đặt camera an ninh cho bạn.

Cách cài đặt camera an ninh gia đình

Mặc dù một hệ thống an ninh gia đình có dây nên được lắp đặt bởi một chuyên gia, việc lắp đặt các camera an ninh không dây rất đơn giản. Những thiết bị này được thiết kế để tự làm và thân thiện với người tiêu dùng, và chỉ cần tối đa một tuốc nơ vít và một máy khoan.

Việc lắp đặt một camera trong nhà có thể đơn giản như việc tìm một bề mặt phẳng gần ổ cắm dự phòng. Chỉ cần cắm, bật và đồng bộ hóa nó với ứng dụng di động của camera bằng điện thoại hoặc máy tính của bạn. bạn nên lắp đặt tất cả các camera ở trên cao, cho dù chúng được đặt trong nhà hay ngoài trời, để chúng không thể dễ dàng bị kẻ gian giật lấy hoặc che đậy. Sử dụng thiết bị gắn được cung cấp để gắn camera vào tường hoặc trần nhà.

Việc lắp đặt camera an ninh ngoài trời chịu được thời tiết có thể dễ dàng nếu nó chạy bằng pin. Trước tiên, bạn cần sạc pin cho camera. Sau đó, chọn vị trí cài đặt bằng ứng dụng của camera để đảm bảo vị trí đó nằm trong phạm vi phủ sóng của Wi-Fi của bạn và có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực cần được bảo mật. Lắp giá đỡ bằng vít vì băng keo hai mặt ở ngoài trời sẽ không bám chặt theo thời gian. Nếu bạn đang gắn camera vào bê tông, bạn sẽ cần một máy khoan và một mũi khoan bê tông.

Đối với camera an ninh ngoài trời cần cắm điện; hãy tìm vị trí gần ổ cắm ngoài trời; hầu hết các camera an ninh đều có thêm dây dài cho mục đích này. hãy chắc chắn rằng cáp gọn gàng nhất có thể bằng cách buộc nó vào tường. Sẽ an toàn hơn nếu bạn định tuyến cáp nguồn của camera ngoài trời; qua tường đến phích cắm trong nhà; mặc dù việc này sẽ yêu cầu khoan xuyên tường.

Tham khảo nhanh:

Camera an ninh gia đình không dây hoạt động như thế nào?

Camera không dây giao tiếp qua Wi-Fi với bộ định tuyến của bạn; hoặc trạm gốc của hệ thống an ninh gia đình của bạn. Một số Camera không dây có dây nguồn; trong khi những camera khác chạy bằng pin. Nếu bạn lắp đặt camera không dây xung quanh nhà và trong nhà; tất cả chúng sẽ kết nối với Wi-Fi của bạn; thường là thông qua bộ định tuyến. Một số, bao gồm cả các camera  sử dụng một trung tâm; hoặc cầu nối để cắm vào modem internet của bạn. Các camera này vẫn sử dụng Wi-Fi; nhưng hoạt động trên mạng riêng của chúng. Camera không dây cũng sử dụng Bluetooth; nhưng nói chung điều này chỉ để giao tiếp với điện thoại hoặc máy tính bảng; của bạn trong quá trình thiết lập.

Wi-Fi cung cấp kết nối internet trực tiếp; cho camera với hệ thống lưu trữ; dựa trên đám mây của nhà sản xuất. Khi camera được kích hoạt để ghi lại; chúng sẽ ngay lập tức gửi cảnh quay của mình lên đám mây. Điều này có nghĩa là; ngay cả khi kẻ trộm lấy được camera của bạn; bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào cảnh quay. Lưu trữ đám mây cũng cho phép bạn xem các cảnh quay trực tiếp; hoặc được ghi lại từ xa trên điện thoại thông minh; máy tính bảng hoặc máy tính từ bất kỳ nơi nào bạn có kết nối internet.

camera an ninh gia đình ngoài trời không dây

Camera Wi-Fi rất dễ sử dụng nhưng yêu cầu mạng Wi-Fi mạnh. Nếu bạn định sử dụng nhiều camera Wi-Fi trong nhà; hãy đảm bảo rằng bạn có bộ định tuyến tốt và kết nối tốc độ cao. Một camera không dây 4K sử dụng rất nhiều dữ liệu. nếu camera không có kết nối nhất quán; chẳng hạn như nếu có nhiễu từ các thiết bị khác; hình ảnh có thể bị méo và camera có thể ngoại tuyến thường xuyên. Camera không dây cũng có thể bị tấn công; mặc dù việc bảo mật camera và bộ định tuyến của bạn bằng mật khẩu mạnh sẽ giúp ngăn chặn điều đó một cách lâu dài.

Camera an ninh gia đình không dây hoàn toàn phụ thuộc vào Wi-Fi; và sẽ không hoạt động nếu bạn không có kết nối internet. Frankel nói: “Nếu Wi-Fi của bạn bị hỏng vì bất kỳ lý do gì trong một khoảng thời gian; bạn sẽ không có hệ thống bảo mật hoạt động.

Camera an ninh gia đình có dây hoạt động như thế nào?

Camera an ninh gia đình có dây không dựa vào Wi-Fi hoặc kết nối internet. Thay vào đó; chúng sử dụng kết nối dữ liệu có dây để giao tiếp với video kỹ thuật số được ghi (DVR) hoặc đầu ghi video mạng (NVR). Sự khác biệt chính giữa DVR và NVR là camera gửi cảnh quay của chúng đến DVR để xử lý; trong khi NVR xử lý cảnh quay trực tiếp trên camera. NVR là một công nghệ mới hơn và DVR đang dần bị loại bỏ. Hệ thống NVR hoạt động với camera có dây hoặc không dây; nhưng chỉ camera của nhà sản xuất NVR.

Ưu điểm chính của hệ thống có dây là độ tin cậy. Bất cứ khi nào bạn có khả năng kết nối camera với kết nối mạng; nó sẽ càng tốt hơn. Bạn loại bỏ các vấn đề kết nối và cải thiện đáng kể tốc độ của mình. nhìn chung; kết nối camera có dây nhanh hơn kết nối không dây khoảng ba lần.

Camera có dây vốn đã đáng tin cậy hơn camera không dây vì chúng luôn có tín hiệu mạnh để truyền cảnh quay tới DVR hoặc NVR rồi đến internet. Bạn không phải lo lắng về sự suy giảm tín hiệu và suy giảm; cường độ Wi-Fi theo khoảng cách. Ngoài ra, camera có dây có thể được giữ trực tuyến; nếu mất điện bằng cách sử dụng pin dự phòng. Và ngay cả khi có kết nối internet; hệ thống không thể bị tấn công theo cách giống như cách một camera không dây có thể làm được.

Xem ngay 2 dòng Camera hot nhất tại IPNET:

Bạn Có Thể Lắp Đặt Camera An Ninh Gia Đình Trong Căn Hộ Không?

Camera an ninh gia đình có dây có thể khó lắp đặt trong các căn hộ; nhưng camera không dây là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Nếu chủ nhà không cho phép bạn khoan tường; nhiều camera an ninh đi kèm với băng keo hai mặt chắc chắn để gắn. Ngoài ra, hầu hết các giá treo cũng hoạt động như giá đỡ; vì vậy bạn có thể đặt camera trên một giá có vị trí tốt. Giá đỡ từ tính cũng mở rộng các tùy chọn cài đặt của bạn. Ví dụ, mặt bên của tủ lạnh thường có từ tính và có thể là nơi tốt để lắp đặt camera trong không gian sống mở.

Vì camera không dây gửi cảnh quay của chúng lên đám mây; nên bạn không cần lo lắng về việc kẻ trộm tiềm năng có thể truy cập được cảnh quay đó. Vào thời điểm họ có thể lấy camera hoặc che nó; bản ghi sẽ được an toàn trên đám mây và bạn sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại thông minh của mình.

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50