Chúng ta đã quen với việc nhìn thấy camera an ninh giám sát trong các cửa hàng bán lẻ trên khắp Việt Nam. Camera giám sát đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược an ninh của các doanh nghiệp bán lẻ ngày nay và có thể tạo ra một thế giới khác biệt vì sự an toàn của khách hàng, nhân viên của bạn và cuối cùng là danh tiếng của bạn.

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ phức tạp, chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể đưa ra một số gợi ý hữu ích.  Được trang bị với sự hiểu biết tốt hơn về những điều cơ bản; bạn sẽ có thể tìm ra những gì bạn cần và cách biến điều đó thành hiện thực ngay lập tức.

Lắp camera giám sát cho cửa hàng bán lẻ – Ưu và nhước điểm của nó

Ưu điểm khi triển khai lắp đặt camera giám sát trong cửa hàng bán lẻ 

Giám sát bằng video đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho các trung tâm mua sắm trong nhiều năm nay. Tại sao?

Mục tiêu thường được trích dẫn nhất của việc triển khai camera giám tại các trung tâm mua sắm là ngăn chặn tội phạm. Hy vọng rằng ai đó có thể thực hiện một hành vi bất hợp pháp – trộm cắp; hành hung hoặc bất kỳ tội phạm nào khác đều không muốn làm điều đó trước ống kính. Do đó, nếu họ biết mình bị theo dõi, họ sẽ tránh được hoạt động bất hợp pháp hoặc đáng ngờ.

lợi ích của lắp đặt camera giám sát cho cửa hàng

Điều này cho thấy rằng giám sát video có thể là một thành phần của hệ thống an ninh hiệu quả, nhưng không phải là thuốc chữa bách bệnh. Sự hiện diện của camera giám sát có thể ảnh hưởng đến hành vi nhưng không phải là một rào cản vật lý chống lại tội phạm.

Một lợi ích quan trọng khác của việc sử dụng camera quan sát là cảm giác an toàn mà sự hiện diện của chúng có thể mang lại. Khách hàng có thể không sợ những kẻ trộm cắp theo cách của bạn; nhưng họ cũng có thể là nạn nhân của hành vi trộm cắp hoặc hành hung khi họ đang ở trong một cửa hàng.

Sự hiện diện của camera an ninh ngụ ý một mức độ an toàn nhất định và điều đó có thể góp phần mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Tuy nhiên, cảm giác an toàn mà camera giám sát mang lại là một con dao hai lưỡi. Làm cho khách hàng và nhân viên của bạn cảm thấy an toàn chỉ hữu ích nếu bạn có thể sao lưu nó với các đảm bảo an ninh thực sự.

Mặt trái của việc lắp đặt camera giám sát cửa hàng không đúng cách

Một hệ thống camera quan sát được quản lý sai có thể khiến khách hàng và nhân viên của bạn có ấn tượng rằng họ an toàn hơn thực tế – một cảm giác an toàn sai lầm; các chuyên gia cảnh báo chúng tôi; thực sự có thể tạo cơ hội cho tội phạm.

Tất nhiên, chìa khóa là “có được một cách hợp pháp”. Camera quan sát không chỉ đi kèm với lợi ích mà còn đi kèm với nghĩa vụ pháp lý. Việc không tuân thủ các nghĩa vụ này sẽ không chỉ khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật; mà còn có thể khiến bạn không thể sử dụng cảnh quay giám sáttrong môi trường hợp pháp; ngay cả khi nó có thể hữu ích.

Bạn muốn đảm bảo hệ thống camera quan sát trong cửa hàng của bạn hiệu quả: Liên hệ với các chúng tôi đê được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Bạn có nên lắp đặt camera an ninh giám sát cho cửa hàng của bạn không?

Một cách để giải quyết vấn đề này là chỉ ra nhiều bằng chứng cho thấy; ít nhất, việc sử dụng camera giám sát không có hại gì, giả sử bạn có thể quản lý chúng đúng cách.

Bạn nên xem xét các mục tiêu của mình: những người và những thứ bạn muốn bảo vệ; và chống lại những mối đe dọa nào. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những khả năng bạn cần; từ hệ thống giám sát của mình: loại camera nào, số lượng bao nhiêu và với những tính năng nào.

Nói cách khác, điều bạn muốn hỏi là:

Vấn đề nào Có thể ảnh hưởng đến con người (nhân viên, khách hàng) và hàng hóa mà bạn chịu trách nhiệm?

Khả năng xảy ra những sự cố này như thế nào?

Điều gì được coi là “giải quyết” vấn đề này (Ngăn chặn trộm cắp hoặc hành hung? Xác định thủ phạm? Có hồ sơ rõ ràng?)

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là gì? Camera giám sát là một lựa chọn, nhưng có nhiều lựa chọn khác để xem xét: ánh sáng, cửa từ an ninh, nhân viên bảo vệ, báo động, v.v.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các tình huống phổ biến để sử dụng camera giám sát trong các cửa hàng bán lẻ bao gồm:

Bảo vệ chống trộm cắp trong giờ mở cửa
Bảo vệ chống trộm ngoài giờ mở cửa
Bảo vệ nhân viên và khách hàng chống lại hành vi tấn công và trộm cắp, đặc biệt là vào ban đêm, ở các khu vực hẻo lánh, hoặc các khu vực lân cận có tỷ lệ hoạt động tội phạm cao
Giám sát nhân viên làm việc

Các tình huống này khá đa dạng. Điều này giải thích sự đa dạng của các mô hình và tính năng camera giám sát – nhưng đừng lo lắng, chúng ít đáng sợ hơn nhiều so với danh mục mua sắm ban đầu.

Hãy để các chuyên gia của chúng tôi lựa chọn hệ thống camera quan sát phù hợp cho quán của bạn! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi có thể đảm bảo bạn sẽ có được hệ thống phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Hướng dẫn lựa chọn hệ thống camera giám sát cho cửa hàng bán lẻ

Lựa chọn camera phù hợp dựa trên mục tiêu của bạn có vẻ tốt trên giấy tờ; nhưng có rất chủng loại và tính năng. Làm thế nào để bạn chọn đúng?

Khi kiểm tra điều này; điều quan trọng cần lưu ý là camera giám sát không phải là thành phần duy nhất của hệ thống an ninh; và bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào và số lượng ít hoặc nhiều tùy ý.

Các loại camera khác nhau ở bốn điểm cơ bản:

  • Hình dáng thế nào
  • Chúng làm việc trong điều kiện môi trường nào
  • Phạm vi góc nhìn có thể của chúng
  • Chúng có những tính năng xử lý hình ảnh nào.

Hãy xem xét kỹ hơn tất cả các yếu tố này

Hình dạng camera

Không chỉ che giấu ngoại hình mà còn là yếu tố cơ bản nhất. Một số camera (như camera thân trụ) trông cồng kềnh và chung chung, để có thể nhận ra ngay lập tức. Những người khác, chẳng hạn như một số kiểu camera dome bán cầu, được chế tạo để dễ nhận biết; nhưng để che giấu chúng đang “nhìn” theo cách nào. Và các mô hình khác được thiết kế để càng khó xác định càng tốt.

Điều kiện môi trường

Chúng quyết định vị trí và thời điểm có thể sử dụng camera. Ví dụ, một số; nhưng không phải tất cả các camera giám sát đều có thể được sử dụng vào ban đêm; vì chúng đi kèm với hệ thống chiếu sáng hồng ngoại IR riêng.

Góc nhìn bao phủ

cho biết độ rộng của một khu vực có thể được giám sát bằng một camera duy nhất. Một số máy ảnh chỉ có thể “nhìn” theo một hướng. Các camera khác; chẳng hạn như máy ảnh PTZ (Pan, Tilt và Zoom); có tính di động ở một mức độ nào đó; nhưng vẫn có góc nhìn hạn chế. Camera 360 độ có thể khảo sát toàn bộ một khu vực; nhưng chúng có khả năng thu phóng và lấy nét hạn chế.

Các tính năng xử lý hình ảnh

Các tính năng như nhận dạng khuôn mặt hoặc nhận dạng biển số tự động (ANPR); có thể tăng cường khả năng giám sát của bạn nhưng có thể làm phát sinh thêm chi phí.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn

Những khó khăn chính mà các đơn vị phải đối mặt khi triển khai camera giám sát là thực tế về bản chất.

Giấy tờ sang một bên, bạn cần quyết định những thứ như cách bạn sẽ cho mọi người biết về giám sát; ai có thể xem lại video và trong điều kiện nào. Sau đó, bạn cần tìm ra cách cung cấp hỗ trợ kỹ thuật .

Một khuôn khổ tốt để quản lý khả năng giám sát của bạn; ít nhất phải trả lời bốn câu hỏi:

  • Làm thế nào để bạn thông báo cho mọi người về việc sử dụng camera quan sát?
  • Ai có thể xem lại video lưu trữ?
  • Hình ảnh giám sát ghi lại được bảo vệ như thế nào?
  • Bạn giữ nó trong bao lâu?

Cài đặt, nâng cấp và bảo trì hệ thống camera giám sát cho cửa hàng của bạn

Bạn sẽ chỉ có thể có được một bức tranh rõ ràng về các chi phí liên quan sau khi khảo sát kỹ lưỡng các khu vực; được giám sát và sau khi tìm ra yêu cầu kỹ thuật của camera quan sát của bạn. Theo nguyên tắc chung; chi phí lắp đặt camera quan sát chủ yếu được quyết định bởi; bộ tính năng và khả năng của camera và phần mềm của chúng; chứ không nhất thiết phải phụ thuộc vào loại hoặc số lượng camera.

Hệ thống an ninh được thiết kế tốt theo mô-đun và có thể nâng cấp; vì vậy khi nhu cầu của bạn phát triển; bạn có thể lắp đặt thêm các camera an ninh với khả năng cao hơn.

Điều ngược lại cũng đúng: nếu yêu cầu của bạn khiêm tốn; một chiếc camera khiêm tốn là đủ. Nhiều doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ nhỏ; không cần nhiều hơn một hoặc hai máy ảnh có mục tiêu tốt với hệ thống lưu trữ cơ bản.

Yêu cầu của bất kỳ hệ thống nào, ở bất kỳ quy mô nào; là kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Một camera bị trục trặc có thể mất đi bằng chứng quan trọng của bạn trong trường hợp trộm cắp; tệ hơn; nó có thể tạo ra một cảm giác an toàn giả; mà một tên trộm có thiên hướng về công nghệ có thể khai thác.

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50