Sự khác nhau giữa hệ thống tổng đài điện thoại IP so với Analog

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số của truyền thông hợp nhất, hệ thống điện thoại analog truyền thống sẽ giữ được gì cho doanh nghiệp của bạn? Đã đến lúc để thực hiện một bước nhảy vọt và nâng cấp lên tổng đài điện thoại IP?

Không phải là cuộc tranh luận lớn của thập kỷ trước; mà là điều mà các chủ doanh nghiệp sẽ hỏi khi mua dịch vụ điện thoại. Để tìm câu trả lời, bạn sẽ muốn hiểu sự khác nhau giữa Hệ thống tổng đài điện thoại IP và Analog. Bạn nên so sánh các công nghệ trên các tiêu chí khác nhau như công nghệ; hiệu quả chi phí, tính khả dụng, v.v. – để bạn có thể hiểu sâu hơn về cách lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn trong dài hạn.

Tổng đài điện thoại IP và Analog: So sánh chuyên sâu

1. Công nghệ và cho thuê dây chuyền

Sự khác biệt cơ bản giữa dịch vụ tổng đài điện thoại tương analog và IP là cách truyền tín hiệu thoại.

Không giống như tổng đài điện thoại analog – còn thường được gọi là Dịch vụ Điện thoại Cũ (POTS) – truyền tín hiệu thoại qua dây đồng; công nghệ IP truyền lưu lượng thoại qua Internet dưới dạng gói dữ liệu. Điều này có nghĩa là các tổng đài điện thoại IP doanh nghiệp chỉ cần một kết nối băng thông rộng trực tiếp để thực hiện và nhận cuộc gọi.

Thuê điện thoại cố định đắt tiền có thể được loại bỏ và thay thế bằng các dịch vụ trung kế SIP rẻ hơn nhiều. Và hỗ trợ đa phương tiện cũng trở nên dễ dàng và khả thi với tổng đài IP. Hệ thống tổng đài IP nâng cao có thể hỗ trợ thoại; video và bất kỳ hình thức đa phương tiện nào như bạn có thể thực hiện trên Internet; trong khi các hệ thống điện thoại tương tự dựa vào dây đồng hầu hết chỉ hỗ trợ thoại.

2. Tính năng tổng đài điện thoại IP và analog

Cả hai hệ thống IP và analog đều cung cấp một tập hợp các tính năng gọi điện cốt lõi, cho phép bạn gửi; nhận và định tuyến cuộc gọi. Nhưng khi nói đến các dịch vụ điện thoại tiên tiến; IP vượt xa hơn nhiều và thường có chi phí trung bình thấp hơn.

Hệ thống điện thoại analog được xây dựng cách đây hàng thập kỷ và hầu như không phát triển kể từ thế kỷ 21 Các tính năng mở rộng quy mô với các hệ thống kế thừa như vậy chủ yếu nằm trong tay các nhà cung cấp của bạn; cùng với đó là một số tính năng nâng cao đơn giản là không thể với PSTNISDN.

Ngược lại, các hệ thống điện thoại IP hiện đại cung cấp nhiều chức năng hơn với chi phí thấp hơn. Ngoài các tính năng VoIP tiên tiến như Auto Attendant (hoặc IVR) , Find Me / Follow Me và Hội nghị truyền hình mà các hệ thống điện thoại analog không có khả năng, Unified Communications (UC) cũng mang lại cho điện thoại IP một lợi thế to lớn.

Bằng cách tích hợp giọng nói; nhắn tin, sự hiện diện; chia sẻ đám mây và hơn thế nữa trong một nền tảng duy nhất; tổng đài IP hỗ trợ UC có thể cho phép nhóm của bạn giao tiếp theo một cách hoàn toàn mới; thúc đẩy hiệu quả kinh doanh chưa từng có.

Sự khác nhau giữa tổng đài điện thoại IP và Analog

3. Chi phí

Tổng chi phí sở hữu thường là một yếu tố quyết định trong cuộc tranh luận về Hệ thống điện thoại IP và Analog. Là chủ doanh nghiệp; bạn muốn tiết kiệm chi phí. Thật không may; hệ thống điện thoại truyền thống không giúp bạn nhiều ở đó.

Dưới đây là tổng quan về sự so sánh chi phí giữa VoIP và Hệ thống Điện thoại Analog.

Cân nhắcAnalogVoIP
Thiết lập dòngCao. Thiết lập điện thoại cố định thường được tính phí $ 50-100 / đường dây.Thấp. Trung kế VoIP có thể được cài đặt trong vài phút với ít hoặc không mất phí thiết lập.
Chi phí bảo trìCao. Việc bảo trì phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên tại chỗ, điều này rất tốn kém.Thấp. Với giải pháp VoIP được lưu trữ trên máy chủ , nhà cung cấp của bạn sẽ chịu trách nhiệm về tất cả việc bảo trì và cập nhật.
Giá cuộc gọiPhí dịch vụ hàng tháng và giá cước cuộc gọi cao hơn.Các cuộc gọi di động và quốc tế thường bị tính phí ở mức thấp hơn nhiều. Tiềm năng giảm 60% hóa đơn điện thoại.
Tiện ích bổ sungCác tùy chọn giới hạn cho tiện ích bổ sung. Hầu hết các tính năng nâng cao đều tốn thêm chi phí hoặc yêu cầu phần cứng bổ sung.Các tính năng nâng cao phong phú có sẵn miễn phí (tự động trả lời, ứng dụng softphone, v.v.)

Mua Analog rẻ hơn hiện tại nhưng sẽ khóa bạn vào một hệ thống khép kín đòi hỏi nỗ lực tích hợp nhất quán. Và tổng chi phí sở hữu sẽ chỉ chua với hóa đơn điện thoại hàng tháng cao hơn và phí bảo trì định kỳ.

Người ta ước tính rằng các doanh nghiệp nhỏ chuyển sang tổng đài IP giảm tới 40% chi phí cuộc gọi nội hạt và chi phí cuộc gọi quốc tế lên đến 90%.

4. Tính linh hoạt của vị trí và sử dụng thiết bị di động

Hệ thống điện thoại analog không chỉ khiến doanh nghiệp của bạn phải trả thêm phí trên hóa đơn điện thoại cố định. Việc không có khả năng cung cấp sự linh hoạt về địa lý; có thể gây ra tổn thất kinh doanh lớn trong thời gian dài.

Điều đó nghe có vẻ không tốt cho các doanh nghiệp có hệ thống analog và nó thực sự đúng như vậy. Phụ thuộc vào điện thoại cố định; hệ thống điện thoại tương tự giới hạn bạn với điện thoại văn phòng có dây. Để chuyển nhà hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh sang một địa điểm mới; bạn sẽ cần mua thêm phần cứng và đường dây điện thoại. Ngay cả việc di dời các tiện ích mở rộng đơn giản cũng sẽ yêu cầu thợ chuyên nghiệp. Tệ hơn nữa; các hệ thống tương tự cung cấp ít tính năng di động cần thiết cho những người làm việc từ xa và di động; để duy trì năng suất.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên khác biệt với điện thoại IP. Nó mang lại khả năng nâng cao kinh doanh mà các hệ thống điện thoại cũ khó đạt được:

Khả năng mở rộng dễ dàng: Mở rộng hệ thống điện thoại của bạn mà không cần thiết bị và dây dẫn mới đắt tiền. VoIP có khả năng mở rộng đáng kinh ngạc và cho phép bạn thêm hoặc xóa người dùng / dòng một cách dễ dàng.

Tính linh hoạt về địa lý:  Định tuyến các cuộc gọi qua kết nối Internet, VoIP loại bỏ các rào cản đối với việc mở rộng giao tiếp bằng cách đánh số ảo. Bạn có thể nhận được “Số địa phương toàn cầu” từ quốc gia bạn chọn và gọi nó đến dịch vụ VoIP của bạn. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể có sự hiện diện ảo tại địa phương ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Khả năng di động mở rộng: Các dịch vụ VoIP thường cung cấp một ứng dụng di động (softphone); mà các hệ thống điện thoại analog không có. Với ứng dụng như vậy, nhân viên của bạn có thể mang theo điện thoại bàn thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính của chính họ mọi lúc mọi nơi.

5. Độ tin cậy – Hệ thống điện thoại VoIP vs Analog. Điều gì sẽ giữ cho bạn trong tương lai?

xung quanh rằng một lợi thế nhỏ mà analog có trên IP là độ tin cậy của nó. Và nó thực sự đúng trong những thập kỷ qua; vì các hệ thống analog luôn có hiệu suất nhất quán về chất lượng cuộc gọi. Nhưng về lâu dài; điều đó KHÔNG đúng.

Công nghệ mà các hệ thống điện thoại analog dựa vào – điện thoại cố định – đang trở nên lỗi thời và ngày càng mất hỗ trợ. Nhiều nhà cung cấp bao gồm BT (Anh), AT&T / Verizon (Mỹ), NTT (Nhật Bản), DE Telekoms (Đức); đã thông báo ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại dựa trên đường dây. Và mạng ISDN ngừng hoạt động toàn cầu được ước tính sẽ đến vào năm 2030 .

Điều này có nghĩa là quá trình chuyển đổi trên toàn thế giới sang các dịch vụ IP và băng thông rộng đã bắt đầu. Hệ thống điện thoại analog (điện thoại cố định) của bạn ngày nay có thể đáng tin cậy; nhưng nó có thể mất lợi thế trong những năm tới với ít hỗ trợ hơn.

Ngược lại, các hệ thống điện thoại doanh nghiệp IP, với sự đổi mới và cải tiến liên tục; có tiềm năng lớn hơn để hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Và quy mô thị trường lớn hơn đồng nghĩa với việc đầu tư nhiều hơn và nỗ lực cải tiến công nghệ.

Về sự cường điệu rằng analog đáng tin cậy hơn vì sự ổn định của điện thoại cố định, khi công nghệ internet liên tục phát triển; đó là điều cần được làm rõ và điều chỉnh. Hệ thống điện thoại IP có thời gian hoạt động hơn 99,99 phần trăm (thời gian hệ thống hoạt động). Băng thông rộng; 4G và bây giờ là 5G để làm cho Internet của bạn ổn định và đáng tin cậy; dẫn đến cải thiện hệ thống điện thoại VoIP tổng thể.

Có thể bạn quan tâm:

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50