Mặc dù không được sử dụng quá phổ biến trong thời đại hiện nay, thế nhưng chiếc điện thoại bàn vẫn luôn là một vật dụng không thể thiếu được trong phòng khách sạn. Cách sử dụng điện thoại nội bộ khách sạn ra sao? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Điện Thoại Trong Phòng Khách Sạn Liệu Có Biến Mất? - Hotelcareers.vn
sử dụng điện thoại bàn khách sạn như thế nào

Các khách sạn sử dụng hệ thống điện thoại bàn gì?

Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ

Hiện nay, tại đa số các khách sạn đều sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ. Nói một cách dễ hiểu thì đây là một hệ thống mà có một thiết bị tổng, đây là nơi tiếp nhận tập trung tất cả các cuộc gọi (từ máy fax, điện thoại bàn, điện thoại bàn không dây,…). Đây cũng là nơi xử lý tất cả những cuộc gọi, tín hiệu nội mạng và ngoại mạng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tác dụng của hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ

Hệ thống này sẽ cho phép khách hàng ở tại khách sạn có thể tiếp nhận nhiều cuộc gọi cùng một lúc hoặc liên lạc giữa các phòng khác nhau một cách hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với lễ tân khách sạn qua phím tắt một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Cách sử dụng điện thoại nội bộ khách sạn

Cách sử dụng điện thoại nội bộ khách sạn để gọi lễ tân

Bạn có thể dễ dàng liên lạc với lễ tân qua chiếc điện thoại bàn được trang bị sẵn trong phòng khách sạn. Để có thể làm việc này cũng vô cùng đơn giản. Thông thường các khách sạn sẽ cài đặt phím tắt trên điện thoại để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ chỉ cần nhấc máy lên và nhấm phím “0” là bạn sẽ được kết nối trực tiếp đến với điện thoại của lễ tân trực tại quầy.

3 nguyên tắc cơ bản khi sử dụng điện thoại cho lễ tân khách sạn
cách sử dụng để gọi lễ tân

Ngoài ra cũng có rất nhiều khách sạn hạng sang cung cấp những dịch vụ qua điện thoại bàn trong phòng. Ví dụ như để lại lời nhắn vào hộp thư thoại, cuộc gọi báo thức vào buổi sáng “wake up calls”, giám sát trẻ nhỏ thông qua hệ thống điện thoại,… Chính vì vậy mà kể cả trong thời đại điện thoại thông minh phát triển mạnh mẽ thì những chiếc điện thoại bàn vẫn luôn là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong những phòng khách sạn.

Cách sử dụng điện thoại nội bộ khách sạn để gọi sang phòng khác

Nếu như đi du lịch theo gia đình đông người thì bạn sẽ phải ở lại tại nhiều hơn một phòng. Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng trực tiếp chiếc điện thoại bàn được trang bị trong phòng để gọi sang những phòng khác một cách hoàn toàn miễn phí. Thao tác để làm việc này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và nhấn số phòng mà mình muốn gọi. Ngay lập tức bạn sẽ được kết nối tới máy điện thoại bàn tại phòng đó.

Cách sử dụng điện thoại bàn khách sạn thuận tiện nhất hiện nay
Cách sử dụng điện thoại bàn khách sạn để gọi sang phòng khác

Tuy nhiên, đó những mô hình thường được áp dụng tại những khách sạn 4, 5 sao. Ngoài ra, tại những khách sạn 3 sao trở xuống thì thao tác này sẽ phức tạp hơn một chút. Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ phải nhấn thêm phím “7” trước khi nhấn số phòng để có thể kết nối đến phòng khách sạn mà bạn muốn gọi.

Cách sử dụng điện thoại nội bộ khách sạn để gọi ngoại mạng

Tại một số khách sạn 4, 5 cao cấp sẽ cho phép bạn thực hiện những cuộc gọi ngoại mạng. Thế nhưng, những cuộc gọi này sẽ không hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó vì những cuộc gọi này sẽ được tính theo cước phí cực thấp. Để có thể thực hiện những cuộc gọi ngoại mạng thì bạn chỉ cần nhấn phím “9” sau đó nhấn số điện thoại bạn cần liên lạc. Thế nhưng, hầu hết mô hình này sẽ chỉ được áp dụng tại những khách sạn cao cấp từ 3 sao trở lên.

Có thể bạn cần:

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50