Hiện nay, tổng đài điện thoại nội bộ đang được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng. Thay vì gọi nhân viên kỹ thuật đến để lắp đặt thì ta cũng có thể tự mình lắp đặt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản nhất.

Các phím cơ bản khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ

Nếu điện thoại của bạn đang ở trạng thái trực tiếp gọi ra. Bấm phím * truy cập nội tuyến để cài đặt:

  • Mỗi lần cài đặt xong một chức năng nào đó, hệ thống báo 1 tiếng tút nghĩa là đã cài đặt xong, 3 tiếng tút nghĩa là cài đặt sai.
  • Phím * là để bắt đầu một lệnh, phím # là để kết thúc lệnh. Trong quá trình cài đặt nhập lệnh mà phát sinh sai sót thì sử dụng trực tiếp phím * để bắt đầu lại.
  • Báo số máy nhánh:

+ Với những máy gián tiếp thực hiện cuộc gọi đi: Chọn #81

+ Với những máy trực tiếp gọi đi: Chọn *#81

"Hướng

Thiết lập chế độ trả lời cuộc gọi tự động trong hệ thống

Khi khách hàng gọi đến máy con, máy nhánh sẽ không đổ chuông. Máy tổng đài nội bộ sẽ tự động trả lời, thông báo phân luồng thông tin theo phím tắt. Người gọi có thể chọn máy con hay máy tổng trước. Người gọi bấm chọn một phím tắt vào số máy con thì máy đó sẽ tự động đổ chuông. Lúc này nghe được gọi chỉ cần nhấc máy lên và tiếp nhận cuộc gọi.

Để thực hiện cuộc gọi nội tuyến cho máy nhánh trực tiếp liên lạc ra bên ngoài, bấm *+203. Lưu ý kiểm tra trạng thái máy có đang ở trạng thái gọi ra ngoài hay không. Nếu máy đang ở trạng thái gọi ra ngoài, bấm ohims * để chuyển sang nội bộ.

Chỉ cần ấn số máy nhánh cần gọi thì ta có thể thực hiện được gọi nội bộ với máy nhánh.

Hướng dẫn lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ để đàm thoại 3 bên

Để đàm thoại 3 bên, ta thực hiện thao tác: ấn chọn +*+ và số máy con. Đây là hình thức chuyển cuộc gọi từ máy con này sang máy con khác. Khi đó cả 2 máy đều cùng thực hiện cuộc gọi.

Mô hình hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ
Mô hình hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ

Ví dụ, người dùng đang có máy nhánh 833 và đang nhận thoại. Người này muốn chuyển tới máy nhánh 866 mà cả 2 đều có khả năng đàm thoại 3 bên:

  • Máy con 833 nhận cuộc gọi đến
  • Ấn nút ngắt
  • Bấm số máy cần chuyển *866
  • Thực hiện đàm thoại 3 bên

Chọn cổng thực hiện cuộc gọi đi

Để tùy chọn cổng thực hiện cuộc gọi đi, bấm #M hoặc trực tiếp thực hiện cuộc gọi bằng cách bấm *#M. Trường hợp đặc biệt có thể chọn cổng vào để thực hiện cuộc gọi đi. Nếu sau khi chọn đường dây cổng vào và nghe tín hiệu bận. Lý do là đang có người dùng hoặc cổng chưa mở. Lúc này chọn đường dây từ 1-8 để gọi đi.

  • Chuyển rời vị trí nhanh chóng

Nếu gặp trường hợp không có nhân viên trực tổng đài; và máy chủ không tự chuyển các đường dây bên ngoài hệ thống tới các máy nhánh. Khi muốn chuyển máy cần phải đặt máy trực thứ nhất và máy trực thứ 2 cùng luồng đi đầu tiên. Bấm phím 0 ở tổng đài tiếp theo. Sau đó ấn số máy con mà bạn muốn chuyển.

Khi không có nhân viên trực tổng đài
Khi không có nhân viên trực tổng đài

+ Với các máy gián tiếp thực hiện cuộc gọi đi: bấm #*ABC

+ Với các máy trực tiếp gọi đi: bấm *#ABC

Những điện thoại gọi vào máy này sẽ tự động chuyển tới máy khác mà bạn chỉ định.

  • Thiết lập chuyển cuộc gọi vào các đầu máy nhánh

Thao tác thực hiện;

+ Ấn nút nhận cuộc gọi

+ Ấn số máy khác cần chuyển

+ Điện thoại được chuyển tới đã nghe thấy tiếng chuông

+ Người nghe đã nhận cuộc gọi và bạn có thể gác máy.

Qua bài viết hy vọng các bạn có thể tự mình lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm những lưu ý khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ không dây; để bạn có thể lắp đặt được một hệ thống tổng đài nội bộ phù hợp nhất. Nếu trong quá trình lắp đặt mà xảy ra vấn đề gì thì hãy liên hệ cho IPNET. Để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn kịp thời.

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50