Cách lựa chọn hệ thống camera an ninh tốt nhất

Sự đa dạng và linh hoạt của hệ thống camera an ninh giám sát đã thay đổi cách chúng ta thiết kế an ninh trong thế kỷ 21. Và cuộc cách mạng cũng chưa kết thúc.

Nhưng cũng như mọi lĩnh vực kỹ thuật, khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn đúng đã tăng lên theo cấp số nhân với số lượng các lựa chọn có sẵn.

Việc lựa chọn hệ thống camera an ninh tốt nhất cho văn phòng đã trở nên phức tạp bởi sự hiện diện của vô số lựa chọn thương mại, khối lượng quy định ngày càng tăng, và độ phức tạp của thiết bị và hệ thống ngày càng tăng.

Vậy làm cách nào để thoát khỏi vòng lặp vô tận của “từ viết tắt này là viết tắt của gì và tôi có thực sự cần nó không?”

camera an ninh tốt nhất

Hướng dẫn nhanh để lựa chọn camera an ninh tốt nhất

Khi đối mặt với chứng tê liệt về phân tích, tôi luôn quay lại những bài học đầu tiên về kỹ thuật. Có thể nói, lựa chọn tốt nhất là sự dung hòa giữa những gì bạn cần, những gì có sẵn và những gì bạn có thể mua được.

Đó là những gì cuối cùng nó tóm tắt lại.

Thật hấp dẫn khi bắt đầu với danh mục sản phẩm và tìm kiếm thứ rẻ nhất phù hợp với bạn, nhưng chín lần trong số mười điều đó sẽ không mang lại giải pháp hiệu quả nhất về chi phí.

Thay vì bắt đầu với danh mục sản phẩm, hãy bắt đầu với những gì bạn cần. Danh mục sản phẩm là thứ mà bạn chỉ nên xem lại sau này, để tìm ra những thứ có sẵn và những gì bạn có thể mua được.

Những gì bạn cần để có được hệ thống camera an ninh tốt nhất

Xác định các yêu cầu của bạn là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc đưa ra một chiến lược bảo mật hợp lý. Cách bạn thực hiện – máy ảnh bạn chọn, phần mềm nào, quy trình nào – luôn có thể được sửa chữa, nhưng những sai lầm được thực hiện trong giai đoạn yêu cầu là mãi mãi với bạn.

Khi nói đến camera an ninh cho văn phòng, đề xuất quy trình gồm hai bước để soạn thảo các yêu cầu.

Đầu tiên, bạn nên xác định và làm rõ:

Các khu vực và tài sản mà bạn muốn bảo vệ

Các vấn đề bảo mật mà bạn có thể phải đối mặt

Các bên liên quan trong chiến lược bảo mật của bạn

Tiêu chí thành công của bạn.

Ví dụ: nếu bạn làm việc với dữ liệu khách hàng nhạy cảm, bạn có thể lo lắng về việc máy tính xách tay hoặc ổ cứng bị đánh cắp khỏi văn phòng của bạn. Hoặc, nếu văn phòng của bạn nằm trong khu vực có mức độ tội phạm cao, bạn có thể lo lắng về việc nhân viên của mình bị hành hung trong văn phòng hoặc trong bãi đậu xe.

Những thứ bạn cần để có hệ thống camera an ninh tốt nhất

Những thứ bạn cần để có hệ thống camera an ninh tốt nhất

Tiêu chí cho những gì cấu thành để giải quyết thành công từng vấn đề an ninh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ: nếu mối quan tâm của bạn là về sự an toàn của nhân viên, thì không nghi ngờ gì nếu giải quyết thành công mối lo ngại này có nghĩa là ngăn chặn hành vi tấn công.

Nếu bạn lo lắng về việc dữ liệu quan trọng của khách hàng bị đánh cắp, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải xác định được ai đã cố gắng lấy cắp dữ liệu đó, ngoài việc ngăn chặn họ đánh cắp dữ liệu đó ngay từ đầu.

Camera quan sát có thể là một trong những phương tiện để giải quyết những vấn đề này, nhưng một mình camera quan sát không thể giúp bạn bất cứ điều gì ngoại trừ giám sát. Nó sẽ không giữ cửa bị khóa hoặc làm cho cửa sổ không thể xuyên qua. Điều đó nói lên rằng, đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, một hệ thống kiểm soát ra vào tốt và một camera quan sát có thể nhìn thấy được thường là đủ.

Thứ hai, bạn nên xác định hệ thống camera an ninh giám sát của bạn cần có đáp ứng các yêu cầu an ninh tốt nhất của bạn.

Đây là một chủ đề khá phức tạp, nhưng về cơ bản nó chỉ gói gọn trong việc trả lời bốn câu hỏi:

– Tôi cần xem những gì và cần xem khi nào?

– Tại sao tôi cần xem nó?

– Tôi có những trách nhiệm gì?

Điều gì và khi nào bạn cần xem là thứ mà bạn xác định về vị trí, chi tiết và thời gian trong ngày. Ví dụ: bạn có thể muốn quan sát ai vào văn phòng của mình qua từng lối vào, hoặc phát hiện xem ai đó có mặt ở sảnh hay không, hoặc quan sát và nhận ra ai đó đang ở trong bãi đậu xe thông qua phát hiện chuyển động.

Những chi tiết này rất quan trọng vì chúng quy định:

Một khu vực rộng mà camera quan sát phù hợp nên bao phủ? (Một căn phòng nhỏ? Hành lang? Bãi đậu xe?)

Nó nên cung cấp bao nhiêu chi tiết? (Chỉ đủ để biết ai đó có mặt không? Các chi tiết nhỏ, để cho phép nhận dạng?)

Các điều kiện camera quan sát của bạn cần để hoạt động trong điều kiện nào? (Ánh sáng tự nhiên? Ánh sáng xung quanh vào ban đêm? Bóng tối hoàn toàn trong đêm?)

Tại sao bạn cần phải xem nó là quan trọng vì hai lý do.

 • Đầu tiên, nó sẽ giúp bạn làm rõ các thủ tục bảo mật của mình. T
 • Thứ hai, một số camera quan sát có các tính năng đặc biệt cho các tình huống nhất định.

Ví dụ, bạn có thể muốn giám sát những ai đi vào khu vực lễ tân của văn phòng của bạn như một biện pháp an ninh chung. Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt quan tâm đến những người cụ thể, đã biết, hệ thống camera quan sát với tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể là một lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng rất hữu ích cho bạn.

camera an ninh giám sát của bạn cần có đáp ứng các yêu cầu

Cuối cùng, những trách nhiệm mà bạn có cũng rất quan trọng khi lựa chọn một hệ thống camera quan sát. trách nhiệm quan trọng nhất của bạn là:

 • Đảm bảo rằng nhân viên, khách hàng và khách truy cập của bạn biết rằng họ đang được theo dõi.
 • Bảo vệ dữ liệu khỏi bị đánh cắp và tiết lộ không chính đáng, đồng thời xóa dữ liệu đó ngay khi không còn cần thiết.
 • Cung cấp cho bất kỳ ai yêu cầu những hình ảnh mà họ hiện diện
 • Cung cấp hình ảnh cho quan điều tra, nếu họ được yêu cầu một cách hợp pháp

Quan trọng không kém là các tùy chọn quản lý dữ liệu; chẳng hạn như xóa tự động và an toàn. Nếu bạn chỉ có một hoặc hai camera quan sát; với những cảnh quay mà bạn xem lại thường xuyên; việc xóa bản ghi theo cách thủ công là đủ. Nếu không; các tính năng quản lý dữ liệu tự động có thể giúp bạn; tiết kiệm rất nhiều dung lượng lưu trữ

Những gì có thể dùng được từ yêu cầu đến triển khai hệ thống camera an ninh tốt nhất cho văn phòng

Các yêu cầu bảo mật của bạn sẽ cho phép bạn xác định các yêu cầu kỹ thuật cho hệ thống camera an ninh của bạn theo năm tiêu chí chính:

 • Chất lượng video và góc nhìn
 • Loại camera
 • Điều kiện môi trường
 • Các tính năng xử lý hình ảnh
 • Kết nối

Chất lượng hình ảnh và góc nhìn là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm.

Khi nói về chất lượng hình ảnh; chúng ta chủ yếu nói về độ phân giải hình ảnh.

Chất lượng hình ảnh là yếu tố quyết định khi bạn có thể phóng to bao nhiêu và lấy nét hình ảnh. Có một thời điểm đã qua mà việc phóng to sẽ không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào. Độ phân giải càng cao; điểm đó càng xa – nhưng; bất chấp những gì bạn thấy trong các bộ phim trinh thám, cuối cùng bạn sẽ đạt đến điểm đó.

Chất lượng hình ảnh và góc nhìn là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm.

Chất lượng hình ảnh và góc nhìn là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm.

Góc nhìn của camera là một điều khác mà bạn cần xem xét. Cũng giống như đôi mắt của bạn; máy ảnh chỉ có thể bao quát một khu vực nhất định; dưới một góc độ nhất định; của môi trường xung quanh nó.

Bạn có thể nhìn thấy một số thứ ở bên phải hoặc bên trái của màn hình ngay bây giờ; nhưng bạn không thể nhìn thấy tất cả bên trái hoặc bên phải của mình. Và bạn chắc chắn không thể thấy những gì đang xảy ra phía sau bạn.

Camera quan sát có thể bao quát mọi thứ từ góchẹp (45-60 độ); đến toàn bộ môi trường xung quanh (360 độ). Nhưng cũng có một lưu ý ở đây; đối với độ phân giải cố định, góc xem càng rộng thì bạn có thể quan sát càng ít chi tiết.

Điều quan trọng là phải xem xét góc nhìn nhìn khi quyết định cách bạn đặt camera. Nhưng cũng cần nhớ rằng trường nhìn chỉ rộng bằng các chướng ngại vật xung quanh nó. Cũng giống như mắt người; máy ảnh không thể nhìn thấy các góc xung quanh.

Loại camera là một yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó có những tác động vượt ra ngoài lĩnh vực công nghệ.

Camera quan sát thân trụ.

Đây là loại camera quan sát được triển khai phổ biến nhất, làm cho chúng rẻ và dễ nhận biết ngay lập tức. Điều này góp phần vào cả khách hàng và khách truy cập cảm giác an toàn và hiệu quả ngăn chặn của hệ thống an ninh của bạn. Chúng cố định và có tầm nhìn tương đương với tầm nhìn của con người.

Camera quan sát Point, Tilt and Zoom (PTZ)

Là camera di động có thể quay và phóng to và thu nhỏ. Chúng có thể nhằm vào các đối tượng hoặc người cụ thể, để quan sát chi tiết hơn và xác định chúng. Hoặc, chúng có thể được lập trình để xoay và nghiêng trên một khu vực rộng hơn; như một phần của quy trình giám sát được lập trình trước.

Camera 360 độ

chính xác như những gì chúng nghe – camera toàn cảnh; với góc nhìn 360 độ. Chúng có thể bao phủ toàn bộ khu vực; nhưng thường ở mức độ chi tiết khá thấp và chúng có khả năng thu phóng và lấy nét hạn chế. Do đó, chúng thường được sử dụng cùng với một hoặc nhiều camera PTZ.

Camera dome bán cầu

Là camera quan sát được đặt trong một lớp vỏ bảo vệ, nhuộm màu. Ban đầu, vỏ bọc nhuộm màu nhằm mục đích che khuất vật kính của máy ảnh; do đó kẻ xâm nhập không thể biết nó đang quay mặt về hướng nào. Nhưng các nhà sản xuất đã tìm thấy rất nhiều công dụng bổ sung cho lớp vỏ đó; bao gồm bảo vệ vật lý và nhiệt.

Điều kiện môi trường nói chung bao gồm hai loại yếu tố: mức độ ánh sáng xung quanh và điều kiện môi trường.

Các cảm biến hình ảnh trong camera quan sát cần ánh sáng để hiển thị bất kỳ hình ảnh nào. Một số camera có đèn LED hồng ngoại nhúng; có thể chiếu sáng một khu vực lên đến một số khoảng cách cụ thể. Bằng cách đó; máy ảnh vẫn có thể được sử dụng vào ban đêm hoặc ở những khu vực không có ánh sáng xung quanh; chẳng hạn như tầng hầm không cửa sổ.

Nhiều camera quan sát ban đêm và hồng ngoại có thể tự động điều chỉnh mức độ chiếu sáng; bật đèn LED hồng ngoại khi trời tối và tắt lại khi không cần nữa. Các nhà sản xuất thường gọi đây là camera quan sát “24/7” hoặc “ngày và đêm”.

Đối với điều kiện môi trường, giống như hầu hết các thiết bị điện tử, camera quan sát được sử dụng trong các điều kiện môi trường cụ thể. Một số trong số chúng chỉ để sử dụng trong nhà. Camera sử dụng ngoài trời có thể chịu được thời tiết; chênh lệch nhiệt độ và bụi.

Các tính năng xử lý hình ảnh

Hầu hết các hệ thống camera quan sát ngày nay đều đi kèm với phần mềm cho phép bạn phát; tạm dừng, tìm kiếm và xuất cảnh quay. Điều này thường đủ cho các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn cần xử lý khối lượng lớn dữ liệu; một hệ thống camera quan sát với các tính năng phân loại và tìm kiếm nâng cao có thể phù hợp hơn.

Các tính năng nâng cao; chẳng hạn như nhận dạng biển số tự động (ANPR) hoặc nhận dạng khuôn mặt; rất hữu ích khi được tích hợp với hệ thống ghi nhật ký / kiểm soát truy cập và phản hồi bảo mật nâng cao. Chúng có một mức giá; và không phải tất cả đều rõ ràng và trả trước

Kết nối là khía cạnh cuối cùng cần xem xét, tất cả các camera đều có ba loại:

 • Camera có dây kết nối với mạng của bạn qua cáp – thường là Ethernet hoặc cáp quang; vì hầu hết các camera ngày nay đều là kỹ thuật số. Kết nối có dây cung cấp băng thông rất cao và do đó; cho phép ghi lại cảnh quay rất chi tiết ; nhưng dây cáp rất cồng kềnh để triển khai và chúng có thể bị cắt!
 • Camera không dây kết nối với mạng của bạn qua Wi-Fi hoặc các giao thức không dây khác (nhưng lưu ý rằng chúng vẫn có thể yêu cầu cáp nguồn!). Điều này làm cho việc lắp đặt camera quan sát không dây ít phức tạp hơn và triển khai rẻ hơn.

Những gì bạn có thể chi trả để có được hệ thống camera an ninh tốt nhất

Có một hạn chế cuối cùng sẽ giúp bạn chọn được camera quan sát phù hợp cho văn phòng của mình: ngân sách của bạn.

Ngân sách là thứ mà bạn có quyền kiểm soát; nhưng như bạn biết, không phải lúc nào bạn cũng có thể chi trả được mọi thứ. Bất kỳ hệ thống bảo mật nào cuối cùng cũng sẽ là một sự thỏa hiệp.

Thông thường, thỏa hiệp phù hợp đạt được thông qua các yêu cầu được xác định rõ ràng; và các giải pháp kỹ thuật hiệu quả; thay vì thiết bị mới nhất và đắt tiền nhất.

Đây là lý do tại sao quy trình chúng tôi đã vạch ra phải lặp đi lặp lại. Việc tìm kiếm các camera quan sát phù hợp đôi khi sẽ yêu cầu quay trở lại bảng vẽ; nhưng có đủ lựa chọn và rất nhiều sự linh hoạt trong thị trường này; nên luôn có giải pháp.

Kết luận và Khuyến nghị

Chọn camera an ninh giám sát tốt nhất cho văn phòng chủ yếu là vấn đề thỏa hiệp; tìm đúng vị trí giữa những gì bạn cần; những gì có sẵn và những gì bạn có thể mua được.

Cách tốt nhất để tìm thấy vị trí đó là bắt đầu với các yêu cầu của bạn. Mỗi doanh nghiệp đều có sự kết hợp độc đáo giữa tài sản và mối quan tâm. Tìm đúng camera quan sát là một bài tập trong việc nhận ra những nội dung và mối quan tâm này; đồng thời kết hợp chúng với các giải pháp kỹ thuật phù hợp.

Tốt nhất, bạn nên để phần cuối cùng cho những người có chuyên môn. Về lâu dài, việc để các chuyên gia xử lý việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống camera quan sát; của bạn sẽ trở nên không chỉ an toàn hơn mà còn rẻ hơn. Hãy xem các dịch vụ lắp đặt camera giám sát của chúng tôi; và hãy nói về việc giữ an toàn cho văn phòng và ngân sách của bạn!

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50