Thiết kế mạng lan cho trường học là nhu cầu thực sự cần thiết. Bởi các trường học ngày nay hầu hết đều cần sử dụng đến mạng internet để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Hệ thống mạng lan cho trường học không quá phức tạp nhưng cần được thiết kế cẩn thận, chất lượng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự thiết kế mạng lan cho trường học hay 1 phòng học bất kỳ. Mời bạn cùng theo dõi!

LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN
Thiết kế mạng lan trường học

Các yêu cầu thường gặp khi thiết kế mạng lan cho trường học

Đầu tiên, để thuận tiện cho việc theo dõi, chúng ta hãy cùng quy ước với nhau về cách gọi nhé:

Máy tính khu vực văn phòng: là máy tính sử dụng trong các phòng, khoa, trung tâm,… dùng cho công tác quản lý (máy tính dùng cho quản lý tại thư viện cũng thuộc nhóm này nhưng máy cho người đọc truy cập internet thì không thuộc nhóm này).

Máy tính phòng học: là máy tính đặt tại các phòng học lý thuyết (dành cho giáo viên giảng dạy) và các máy tính trong các phòng học vi tính, các phòng thí nghiệm,…

Máy vãng lai: máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại kết nối qua WIFI của trường.

Một số yêu cầu phổ biến về hệ thống mạng lan ở các trường học

Kết nối các máy tính văn phòng để sử dụng các phần mềm quản lý.

Cho phép máy tính trong trường truy cập internet (máy văn phòng, máy phòng học, máy vãng lai).
Kết nối các máy tính trong phòng học để giảng dạy (dùng phần mềm quản lý lớp học, dạy các phần mềm ứng dụng,…)

Ngoài ra, một số trường học còn mạnh dạn xây dựng máy chủ web riêng đặt tại trường luôn

Thi công lắp đặt mạng lan trường học uy tín tại Hà Nội

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt mạng lan tại Hà Nội chất lượng mạng nội bộ cho toàn bộ hệ thống máy chủ các Công ty, văn phòng, ngân hàng, trường học, các tòa nhà…

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn giải pháp thiết kế thi công mạng lan, triển khai hạ tầng mạng lan, thi công mạng lan, thi công mạng nội bộ, thi công mạng máy tính văn phòng, hệ thống mạng công ty cũng như cung cấp giải pháp mạng máy tính nội bộ cho các văn phòng, công ty, tòa nhà, khu công nghiệp, nhà máy, trường học, các ban ngành …

Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp về WIFI diện rộng – Mạng không dây cho các doanh nghiệp, văn phòng, trường học, khách sạn… Với thiết bị đa dạng, phong phú về chủng loại và mẫu mã, chất lượng tốt nhất.

Quy trình lắp đặt mạng lan trường học tại Hà Nội chất lượng

Khảo sát tại địa chỉ khách hàng về hệ thống mạng máy tính, mạng nội bộ mà khách yêu cầu: Công việc khảo sát này là yêu cầu bắt buộc để biết mục đích mạng của khách hàng dùng vào việc gì để đưa ra tư vấn cho khách hàng nên dùng những loại thiết bị, vật tư nào cho phù hợp với từng vị trí , từng địa mà khách hàng yêu cầu nhằm đáp ứng thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế trên bản vẽ sơ đồ mạng của khách hàng: Dựa trên bản khảo sát mới đưa ra được thiết kế chi tiết cho từng vị trí cần lắp đặt thiết bị gì, giá thành là bao nhiêu , thời gian thi công mất bao lâu, bảo hành …

Duyệt bản thiết kế và ký kế hợp đồng trước khi thi công

Lắp đặt thi công hệ thống mạng: Triển khai thi công lắp đặt hệ thống mạng theo đúng thiết kế bản vẽ đã thống nhất, đúng chủng loại thiết bị, cam kết thi công đúng tiến độ đúng thời gian. Các đầu nối của các nút mạng phải đánh dấu và được kết nối vào các thiết bị như switch, router … và kết nối vào các thiết bị đầu cuối khác.

Bàn giao hệ thống mạng: Bàn giao hệ thống mạng lan cho khách hàng theo đúng như thiết kế ban đầu đã được ký duyệt, chuyển giao sơ đồ thiết kế và chỉ dẫn hệ thống cho bộ phận chịu trách nhiệm của công ty quý khách.

Thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN toàn Hà Nội

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50