Sơ đồ thiết kế mạng lan là sơ đồ thiết kế, bố trí các thành phần trong hệ thống mạng lan trước khi triển khai thi công, lắp đặt. Vẽ sơ đồ mạng lan tốt, bố trí hợp lý sẽ thuận tiện cho quá trình thi công cũng như quá trình sử dụng. Hôm nay, IPnet sẽ giới thiệu với các bạn về sơ đồ mạng lan trong công ty. Mời các bạn cùng theo dõi!

Sơ đồ thiết kế mạng lan
Sơ đồ thiết kế mạng lan

Có thể bạn cần:

Các thành phần cơ bản của 1 hệ thống mạng lan

Hệ thống mạng lan bao gồm rất nhiều thành phần, tùy thuộc vào quy mô và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, có những thành phần cơ bản mà bất kỳ hệ thống mạng lan nào cũng không thể thiếu. Đó là modem, router và switch. Đây là các thành phần cơ bản nhất của 1 hệ thống mạng lan.

Modem

Modem là thiết bị do nhà mạng cung cấp, có chức năng chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện. Chúng là “cầu nối” giữa hệ thống của nhà cung cấp mạng với hệ thống mạng LAN của khách hàng. Thông thường thì Modem sẽ phát được wifi và có các chức năng cơ bản của một router. Mỗi nhà mạng khác nhau cung cấp 1 loại modem khác nhau.

Các thành phần cơ bản của 1 hệ thống mạng lan
Các thành phần cơ bản của 1 hệ thống mạng lan

Router

Router là thiết bị có chức năng chuyển tiếp các gói tin trong hệ thống mạng LAN và giữa mạng LAN với các mạng ngoài. Một router hoạt động như một liên kết giữa các thành phần trong mạng và giữa các mạng khác nhau. Router có khả năng “chịu tải” mạnh hơn so với modem. Do vậy, với hệ thống mạng LAN có nhiều người dùng cùng truy cập 1 lúc, chúng ta phải sử dụng router để xử lý.

Switch

Switch là thiết bị chuyển mạch, dùng để kết nối các thiết bị mạng lại với nhau. Switch thực hiện kết nối đến router và kết nối đến nhiều máy tính, máy in,… khác. Do đặc tính này, một số nguyên nhân gây mất mạng hoặc mạng chậm thường đến từ switch. Có thể do switch bị hỏng hoặc cắm thừa dây giữa các switch và giữa switch với router gây nên hiện tượng loop mạng,…

IPnet – Đơn vị thiết kế, thi công hệ thống mạng lan chuyên nghiệp

IPnet là đơn vị chuyên nhận thiết kế, vẽ sơ đồ hệ thống mạng lan và triển khai thi công, lắp đặt mạng lan trên toàn quốc. Thành lập từ năm 2009, đến nay chúng tôi đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Sự chuyên nghiệp, uy tín và hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7 đã giúp chúng tôi phát triển mạnh mẽ trong công việc thi công lắp đặt mạng văn phòng không chỉ ở Hà Nội mà còn trên tất cả các tỉnh của đất nước.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thi công, lắp đặt hay thiết kế, vẽ sơ đồ hệ thống mạng lan vui lòng liên hệ với IPnet để có được những báo giá tốt nhất.

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50