Tại sao biểu tượng Mạng LAN của tôi bị dấu chấm than?

Có thể có nhiều lý do khiến bạn nhìn thấy biểu tượng mạng LAN ở trên bị dấu chấm than, nhưng trước tiên hãy để tôi giải thích dịch vụ / quy trình / tính năng nào đang khiến biểu tượng được hiển thị với dấu chấm than. Trong Windows 7 và Windows Server 2008 R2, Microsoft giới thiệu một tính năng mới được gọi là Chỉ báo trạng thái kết nối mạng (NCSI). Tính năng này là một phần của Nhận thức về Mạng. Một trong những quan niệm sai lầm đầu tiên về biểu tượng là bạn đã mất kết nối Internet. Mà không nhất thiết phải như vậy.

Nguyên nhân mạng LAN bị chấm than

Khi Network Awareness phát hiện ra sự thay đổi trong cấu hình mạng của bạn, nó sẽ cố gắng kết nối với một URL cụ thể tại Microsoft. Tôi sẽ giải thích điều này sau một chút trong BLOG này. Vậy điều gì có thể kích hoạt NCSI giao tiếp với Microsoft.

  • Một máy tính đã được bật.
  • Một máy tính được khởi động lại.
  • Một kết nối mạng được chuyển đổi theo chu kỳ giữa tắt và bật.
  • Máy tính được kết nối với mạng không dây.

NCSI sử dụng một trong các quy trình sau để xác định xem bạn có kết nối Internet hay không.

  • Yêu cầu nhận HTTP được gửi đến: HTTP://www.msftncsi.com/ncsi.txt.
  • Tệp văn bản bao gồm Microsoft NCSI.
  • Cố gắng thực hiện một yêu cầu phân giải tên được gửi đến DNS: dns.msftncsi.com
  • DNS phải phân giải thành 107.255.255.

Mặc dù bạn có thể có kết nối Internet, NCSI vẫn có thể cho bạn dấu hiệu rằng bạn chưa kết nối. Dưới đây là một số trượng hợp mà nó có thể cung cấp cho bạn dấu hiệu sai.

Trượng hợp thứ nhất:

– Máy tính của bạn có thể kết nối với một tài nguyên trên Internet bằng cách sử dụng địa chỉ IP của nó nhưng bạn không thể phân giải URL.

– DNS của bạn có thể được định cấu hình sai hoặc không được định cấu hình trong cài đặt TCP / IP của bạn. Do đó, NCSI sẽ không thể phân giải msftncsi.com hoặc dns.msftncsi.com.

Trường hợp thứ hai:

– Máy tính của bạn có thể kết nối với một tài nguyên trên Internet bằng cách sử dụng địa chỉ IP của nó nhưng bạn không thể phân giải URL.
– DNS của bạn có thể ngoại tuyến hoặc mất kết nối với Internet. Bạn đã mất kết nối với DNS của mình. Do đó, NCSI sẽ không thể phân giải msftncsi.com hoặc dns.msftncsi.com.

Vì vậy, cách tốt nhất để xác định xem biểu tượng có đang hiển thị hay không liệu bạn có bị mất kết nối với Internet hay bạn bị mất độ phân giải tên là cố gắng kết nối với tài nguyên dựa trên Internet bằng địa chỉ IP của nó. Nếu bạn có thể kết nối với tài nguyên thì bạn biết bạn có kết nối với Internet. Tại thời điểm này, rất có thể nó sẽ trở thành một vấn đề khắc phục sự cố phân giải tên. Kiểm tra với quản trị viên DNS của bạn để đảm bảo không có vấn đề gì ở đó.

Cách khắc phục mạng Lan bị dấu chấm than

Nếu bạn cũng gặp phải sự cố tương tự trong máy tính Windows của mình và bạn không thể kết nối với Internet và Windows hiển thị Hình tam giác màu vàng với Dấu chấm than ‘!’ Trên biểu tượng kết nối mạng trong khu vực thông báo của Thanh tác vụ, các bước sau sẽ giúp bạn:

BƯỚC 1:

Trước hết, hãy gỡ cài đặt mọi phần mềm Firewall hoặc bộ bảo mật của bên thứ 3 khỏi máy tính của bạn. Sau khi gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn nếu có thể.

BƯỚC 2:

Sau khi khởi động lại, mở Control Panel và nhấp vào biểu tượng “Windows Firewall”. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi chạy trực tiếp cửa sổ Firewall bằng lệnh sau trong hộp tìm kiếm RUN hoặc Start Menu:

shell thám hiểm ::: {4026492F-2F69-46B8-B9BF-5654FC07E423}

Bây giờ hãy nhấp vào liên kết “Restore defaults” được cung cấp trong thanh bên trái.

Restore_Default_Settings_Rules_Windows_Firewall.png

Windows sẽ yêu cầu xác nhận rằng nó sẽ xóa tất cả cài đặt Tường lửa của Windows mà bạn đã định cấu hình cho tất cả các vị trí mạng, hãy nhấp vào nút “Restore defaults”.

Bạn sẽ nhận được một hộp thoại xác nhận khác hiển thị “Restoring the default settings will delete all settings of Windows Firewall that you have made since Windows was installed. This may cause some programs to stop working”. Nhấp vào nút “Yes“.

.Confirmation_Reset_Default_Settings_Rules_Windows_Firewall.png

Nó sẽ giải quyết vấn đề kết nối Internet trong hệ thống máy tính của bạn.

Tham khảo dịch vụ hỗ trợ lắp mạng LAN nội bộ của chúng tôi:

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50