Thi công đi dây mạng chuẩn chất lượng là tiền đề, đảm bảo hệ thống kết nối mạng, dữ liệu được ổn định, cho hiệu quả kiểm soát công việc được tối ưu nhất. Vậy, có gì đáng quan tâm trong quá trình nối mạng LAN bằng cáp quang? Hãy cùng IPNET điểm qua những thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề này với bài viết sau nhé!

Tại sao thi công mạng nội bộ LAN là lựa chọn đáng cân nhắc?

Thi công đi dây mạng nội bộ LAN đang là lựa chọn được nhiều tổ chức, đơn vị lựa chọn. Trên thực tế, mạng nội bộ mang đến tính ứng dụng cực hữu ích, điển hình có thể kể đến như:

  • Nhờ có nối mạng lan bằng cáp quang, việc lưu trữ dữ liệu được đồng bộ, tập trung. Người dùng theo đó có thể thực hiện kết nối cũng như chia sẻ các dữ liệu, thông tin giữa các thiết bị lẫn nhau trong cùng hệ thống mạng một cách nhanh chóng, đơn giản hơn.  
  • Hỗ trợ chia sẻ tài nguyên linh hoạt, giúp các máy tính nội bộ có thể kết nối, sử dụng chung các thiết bị ngoại vi (có thể là máy in, máy fax, ổ CD,…). Nhờ vậy, không chỉ tối ưu hóa các khoản chi phí liên quan, hiệu suất làm việc bên trong các phòng ban của tổ chức, doanh nghiệp cũng được đảm bảo nâng cao hơn đáng kể.
  • Thi công đi dây mạng LAN cung cấp đến người dùng hệ thống bảo mật tập trung. Trên cơ sở này, giúp kiểm soát việc truy cập vào hệ thống được linh hoạt, an toàn.
  • Các thiết bị được kết nối trong cùng 1 mạng cục bộ hoàn toàn có thể dùng chung các ứng dụng của hệ thống. 
Thi công đi dây mạng
Thi công đi dây mạng LAN cung cấp đến người dùng nhiều tiện ích nổi bật

Nối mạng LAN bằng cáp quang là gì?

Hiện nay, nối mạng LAN bằng cáp quang – gọi tắt là mạng LAN quang đang là lựa chọn xu hướng, thay thế cho việc sử dụng cáp đồng truyền thống. 

Theo đó, với giải pháp này, cáp quang được ứng dụng làm dây dẫn, đảm bảo tín hiệu quang tốt, ổn định hơn đáng kể, lại ít xảy ra tình trạng suy hao tín hiệu ngoài ý muốn.

Thi công đi dây mạng
Nối mạng LAN bằng cáp quang đang là lựa chọn xu hướng

Bật mí kinh nghiệm nối mạng LAN bằng cáp quang

Để thi công đi dây mạng LAN quang, đầu tiên, người dùng cần phải nắm được nguyên lý cơ bản để vận hành hệ thống mạng. Tức, phải chuyển đổi tín hiệu điện sang tín hiệu quang để có thể đáp ứng nhu cầu truyền dẫn và ngược lại, chuyển đổi từ tín hiệu quang sáng tín hiệu điện để phục vụ nhu cầu sử dụng. 

Theo đó, cần sử dụng các bộ chuyển đổi quang điện chuyên biệt. Với mỗi hệ thống khác nhau thì yêu cầu kỹ thuật sẽ khác nhau và việc lựa chọn, sử dụng converter quang cũng khác nhau (có thể là loại 1 sợi quang, 2 sợi quang, sợi quang multimode,…). 

a

Trong quá trình thi công, các phụ kiện cần chuẩn bị sẵn sàng còn có: dây hàn quang, switch chia mạng, hộp phối quang ODF,….

Thi công mạng LAN quang theo sơ đồ cơ bản sẽ gồm: Internet – modem – converter quang – cáp quang – converter quang – thiết bị sử dụng.

Lưu ý quan trọng trong quá trình thi công mạng là phải đảm bảo sự đồng bộ giữa các thiết bị trong mạng. Ngoài ra, việc thi công cần chắc chắn dây cáp quang không bị gập xoắn. Điều này có thể gây đứt gãy sợi quang, từ đó làm mất tín hiệu hệ thống.

Xem thêm: bảo trì mạng LAN nội bộ tại Hà Nội

Thi công đi dây mạng
Nối mạng LAN bằng cáp quang đang là lựa chọn xu hướng

Sự đồng bộ giữa các thiết bị khi thi công mạng là yếu tố cần chú trọng

Thi công đi dây mạng chất lượng, chuẩn bài bản và đúng quy trình là giải pháp tối ưu tính kết nối, đảm bảo sự ổn định của hệ thống. Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết các vấn đề liên quan trong việc thi công mạng nội bộ LAN, quý khách hàng có thể liên hệ IPNET ngay hôm nay nhé!

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50