Trong doanh nghiệp hiện nay máy chấm công được sử dụng rộng rãi để tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý trong doanh nghiệp. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy chám công.

cách sử dụng máy chấm công
cách sử dụng máy chấm công

Cơ chế vận hành của máy chấm công như thế nào?

Dòng máy này xuất hiện tại nước ta từ khá sớm vào những năm 2000. Đã qua hơn 20 năm ra đời, các sản phẩm của máy chấm công có khá nhiều biến đổi từ thấp tới cao nhưng cơ chế chung đều như nhau.

Ban đầu bạn cần lắp đặt máy ở một vị trí phù hợp trong không gian văn phòng làm việc. Đó phải là nơi mà nhân viên dễ chấm, dễ nhìn và không mất đi tính thẩm mỹ chung.

Sau khi lắp đặt được, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng máy chấm công để biết cách sử dụng cũng như cách kết nối với máy tính bằng một hệ thống mạng nhất định.

Mọi thứ đã ổn thỏa thì bạn cần phải cài phần mềm riêng cho máy để quá trình xử lý dữ liệu và xuất các file ra bản Excel,.. được tối ưu.

Muốn dữ liệu chấm công được xuất ra với các thông tin chi tiết như họ tên, mã, phòng,… thì bạn cần thiết lập ngay từ đầu để máy có thể mã hóa được vân tay nhân viên thành các con số.

Xem thêm: Máy chấm công có những loại nào thông dụng hiện nay

Vậy cách sử dụng máy chấm công vân tay như thế nào?

Cách sử dụng máy chấm công vân tay không hề khó. Bạn chỉ cần dành ra 5 phút là có thể hoàn thiện được công tác tìm hiểu và thực hiện một cách dễ dàng.

  • Đầu tiên bạn cần vào phần menu của máy và tiến hành chọn “quản lý nhân viên”. Tại đây bạn chọn “ok” rồi vào phần nhân viên mới để chọn “đồng ý”. Tiếp tới bạn đặt cho nhân viên một mã số ID.
  • Sau khi đặt mã số, bạn sẽ tiến hành làm vân tay cho nhân viên bằng cách chọn “Đăng ký vân tay” rồi nhấn “đồng ý”. Màn hình sẽ hiện ra phần để nhấn ngón tay đăng ký 3 lần. Khi máy đã nhận diện được tức là bạn đã hoàn thiện đăng ký vân tay rồi đó.
  • Việc cuối cùng bạn cần làm đó là chọn “kết thúc quá trình thiết lập”.

Cách khắc phục lỗi thường thấy của máy chấm công vân tay

Cách khắc phục lỗi thường thấy của máy chấm công vân tay
Cách khắc phục lỗi thường thấy của máy chấm công vân tay

Nếu bạn mua nhầm máy giá rẻ sẽ dễ gặp phải các vấn đề trục trặc cũng như có thể gian lận qua mặt máy một cách dễ dàng. Vậy nên bạn cũng không nên quá quan trọng vấn đề giá cả mà nên đi vào chất lượng và cách khắc phục các lỗi thường thấy ở máy.

3 lỗi thường gặp trên máy chấm công vân tay:

Máy chấm công bị treo: Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do dữ liệu quá nặng và bộ nhớ đầy nên không thể tải hết thông tin dẫn tới máy bị đơ và không ghi nhận được thời gian làm việc của mọi người một cách chính xác. Vì thế, bạn cần phải làm mới máy lại một cách thường xuyên.

Máy mất nguồn liên tục: Nguyên nhân gây ra có thể do người dùng sử dụng không đúng cách khi hết giờ làm việc, tắt sập cầu giao trong khi chưa tắt máy chấm công hoặc adapter bị hư hỏng, lỗi main…

Không nhận diện vân tay: Đây cũng là lỗi thường gặp, bạn phải ấn nhiều lần mà máy chưa ghi nhận sự hiện diện. Nguyên nhân này do nhiều vấn đề, có thể do tay người chấm bị xước, bề mặt máy bẩn… Vậy nên thay vì chấm vân tay, bạn có thể tham khảo các dòng có giá vừa phải thông qua việc quẹt thẻ từ, nhận diện mặt….

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50