Các loại dây nhảy mạng Patch cord hay còn được gọi ngắn gọn là dây nhảy mạng. Mặc dù là bộ phận nhưng nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống mạng. Với nhiệm vụ chính là kết nối thiết bị mạng với hệ thống, hoặc giữa các thiết bị mạng với nhau. IPNET là nhà cung cấp Patch cord uy tín nhất hiện nay.

Phân chia các loại dây nhảy mạng Patch cord hiện nay

Dây nhảy đồng gồm 2 loại chính dành cho cáp mạng, lần lượt là Patch cord Cat.5e và Cat.6. Hai đầu connecter là chuẩn RJ45, gồm phần chuôi có tác dụng bảo vệ đầu connector chắc chắn, khoogn bị gãy. Trong khi đó, lõi đồng trong dây nhảy với nhiều sợi nhỏ, có đặc tính mềm, dỏ. Giúp cho việc đấu nhảy linh hoạt, dễ dàng, không xảy ra tình trạng nứt gãy.

Các loại dây nhảy mạng Patch cord 1
Các loại dây nhảy mạng Patch cord hiện nay

Cáp đấu nối cấu thành từ những đầu cấm, đặc biệt với phần tiếp xúc mạ 50-micron vàng. Thêm nữa, nhà sản xuất sẽ bấm theo bảng màu chuẩn T568A/T568B. Cho ra các màu sắc khác nhau, tương ứng với từng loại cáp. Có thể kể đến màu xám, trắng, vàng, xanh dương, cam…

Hiện các loại dây nhảy mạng Patch cord đều không có bọc bảo vệ. Nếu xung quanh có nhiều loại sóng vô tuyến, có thể gây ảnh hưởng tới tốc độ truyền dữ liệu. Sẽ cần một loại dây chuyên dụng, 4 cạnh được bao bọc bằng 1 lớp kim loại quanh hạt mạng.

Phân biệt các loại dây nhảy mạng Patch cord Cat5e và Cat6

Sự khác biệt lớn giữa dây nhảy mạng Cat5e và Cat6 là chất lượng hoạt động của chúng. Theo đó, Cat5e chủ yếu phục vụ mạng sử dụng 100 Mbit/s. Hoặc dành cho một mạng gigabit, hiệu suất 100 MHz. Đối với mạng xử lý 250 MHz, dây nhảy mạng Cat6 5m Commscope, bởi hiệu suất cung cấp gấp 2 lần Cat5e.

Khi lựa chọn dây nhảy, bạn cũng cần chú ý tới khoảng cách dùng lý tưởng trong bao xa. Đơn cử, với loại single mode dùng ở khoảng cách >500m. Còn dây multi-mode chỉ được dùng ở khoảng cách dưới 500m. 

INET sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu về dây nhảy mạng Cat5e và Cat6, cũng như ứng dụng, cách thức phân biệt. Trước khi bạn đưa ra quyết định mua dây nhảy mạng loại nào thực sự phù hợp, tránh lãng phí.

Hiện có rất nhiều hãng sản xuất dây nhảy mạng, việc lựa chọn còn phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Hãng đứng đầu về thiết bị mạng viễn thông là Commscope/AMP với tiêu chuẩn về thiết kế, chất lượng cao.

Các loại dây nhảy mạng Patch cord 2
Phân biệt dây nhảy mạng Patch cord Cat5e và Cat6

Mua các loại dây nhảy mạng Patch cord ở đâu 

Tại IPNET chuyên phân phối và cung cấp thiết bị, linh phụ mạng chính hãng. Phục vụ nhu cầu cho mọi công trình, nhà xưởng, văn phòng, các hộ gia đình. Đơn vị đã và đang là địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng trên cả nước. Chúng tôi đảm bảo bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành đầy đủ. Thậm chí mức giá còn vô cùng hợp lý, minh bạch, nên quý khách hoàn toàn yên tâm.

Quý khách còn bất cứ thắc mắc nào về dây nhảy mạng Patch cord và báo giá cụ thể từng sản phẩm, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với IPNET.

Xem thêm: Mua Dây cáp mạng cần chú ý điều gì? địa chỉ uy tín

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50