Vấn đề lắp đặt hệ thống mạng cho doanh nghiệp đang được quan tâm hàng đầu trong thời đại internet phát triển. Nếu muốn quá trình lắp đặt mạng nội bộ an toàn, đạt tốc độ, tín hiệu tốt. Bạn cần nắm rõ 5 lưu ý khi thi công lắp đặt mạng Lan được IPNET chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

thi công lắp đặt mạng Lan
Vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt mạng Lan không phải ai cũng rõ

Tiến hành khảo sát thực tế

Đối với thi công mạng Lan, điều đầu tiên nhà thầu cần làm đó là khảo sát thực tế. Đây là yếu tố mà bất kì đơn vị lắp đặt mạng nội bộ nào cũng cần phải tuân thủ. Bởi lẽ, trên cơ sở khảo sát, đơn vị sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về môi trường, đặc tính của công ty. Từ đó, đơn vị thi công lắp đặt mạng Lan sẽ giúp bạn có được bản vẽ hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

lắp đặt mạng
Khảo sát thực tế trước khi thi công lắp đặt mạng nội bộ là điều rất cần thiết

Chú ý đến việc cài đặt mật khẩu cho hệ thống mạng

Mật khẩu mạng rất dễ bị kẻ gian xâm nhập bằng nhiều chiêu trò tinh vi. Và để đảm bảo được độ an toàn cho hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình hệ thống mật khẩu có mức độ bảo mật cao. Theo đó, mỗi phòng ban nên có một một mật khẩu wifi với mã hóa riêng biệt.

Chú ý bảo vệ thiết bị

Thi công lắp đặt mạng Lan, các đơn vị cũng cần đảm bảo vấn đề an toàn cho thiết bị mạng. Trong quá trình thi công, lắp đặt bạn cần để hệ thống thiết bị ở nơi kín đáo. Bên cạnh đó, khi lắp đặt hệ thống mạng cho doanh nghiệp, đơn vị cần tư vấn trang bị tủ rack nhằm hạn chế sự tiếp cận từ người ngoài.

thi công lắp đặt mạng Lan
Chú trọng đến vấn đề bảo vệ thiết bị mạng

Đảm bảo phân quyền sử dụng – Thi công lắp đặt mạng LAN

Để đảm bảo an toàn cho tài liệu, dữ liệu nội bộ trong doanh nghiệp. Khi sử dụng mạng tại doanh nghiệp, admin sẽ chịu trách nhiệm phân quyền sử dụng cho từng cá nhân. Theo đó, các cá nhân sẽ bị giới hạn một số quyền như coppy, không được xóa,…Và việc sử dụng mạng tại doanh nghiệp sẽ bị giới hạn nội bộ trong công ty. Điều này góp phần nâng cao tính bảo mật, riêng tư cho hệ thống mạng của doanh nghiệp đó.

lắp đặt mạng
Lựa chọn mật khẩu với độ bảo mật cao

Lưu tâm đến việc tạo tài khoản riêng

Sau khi hoàn tất quá trình thi công lắp đặt mạng Lan, phía đơn vị sẽ tiến hành cung cấp SSID và mạng Lan ảo đến khách hàng. Ngoài ra, để vấn đề bảo mật dữ liệu của khách hàng được tốt nhất, phía thi công sẽ hỗ trợ, tư vấn lắp đặt riêng một đường dây internet cùng với router không dây.

thi công lắp đặt mạng Lan
Nên lắp đặt đường truyền internet riêng giúp nâng cao sự bảo mật

Như vậy, trên đây là 5 lưu ý khi thi công lắp đặt mạng Lan. Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích với bạn đọc. Bạn quan tâm, có nhu cầu lắp đặt mạng nội bộ nên tìm hiểu và liên hệ đến đơn vị thi công, lắp đặt uy tín để được rõ hơn.

Xem thêm:

Lắp đặt mạng LAN nội bộ khi nào? Cần chuẩn bị những gì?

Giá lắp đặt hệ thống mạng lan mới nhất 2023

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50