Làm thế nào để sửa lỗi máy tính không đọc hoặc mở được file PDF? Nguyên nhân nào gây ra lỗi đọc mỏ file PDF này? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết nhé.

Chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn có một chương trình đọc file PDF được cài đặt. Một cách kiểm tra nhanh chóng là, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng file PDF. Nếu bạn có một trình đọc PDF làm việc, thì nó sẽ mở ra một cửa sổ mới. Nếu không có bạn có thể tải về phần mềm phí  Foxit Reader cho windows tại đây hoặc thử một số trình đọc PDF miễn phí thay thế . Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ chương trình, thì đọc file trực tuyến là giải pháp tốt nhất của bạn.

Máy tính Không đọc được file PDF do không nhận biết được file PDF

Trong một số trường hợp, các phần mở rộng tập tin Microsoft Windows sử dụng để xác định các tập tin như là một PDF có thể bị xóa đi khi nó được gửi qua e-mail. Nếu tập tin không kết thúc bằng đuôi *.pdf, Microsoft Windows sẽ không biết làm thế nào để mở file này. Để xác định xem đây là vấn đề của bạn, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

  1. Lưu tệp PDF vào desktop của máy tính của bạn.
  2. Mở trình đọc PDF của bạn . Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong danh sách Tất cả các chương trình trong menu Start . Nếu bạn có Windows Vista trở lên, bạn có thể nhấn phím Windows và tìm kiếm trình đọc của mình ở đó.
  3. Kéo file PDF đã lưu từ màn hình máy tính sang trình đọc. Nếu tập tin hợp lệ, nó sẽ mở mà không có vấn đề gì.

File PDF của bạn muốn đọc bị lỗi nên máy tính không đọc được file PDF

Nếu như file PDF đã mở khi bạn nhấp vào hình ảnh ở trên, nhưng hướng dẫn trên không giúp ích được, có thể dữ liệu filePDF của bạn bị hỏng. Tải xuống lại file PDF hoặc nếu đó là tệp đính kèm, yêu cầu gửi lại e-mail. Ngoài ra còn có một số tiện ích phần mềm có thể sửa file PDF bị lỗi, mặc dù không có tiện ích nào chúng tôi khuyên dùng hoàn toàn tại thời điểm này. Những tiện ích này có thể được tìm thấy bằng Google.

Lưu ý: Nếu file PDF bị hỏng, PDF Reader vẫn sẽ mở ra một cửa sổ trống. Bạn cũng có thể thấy một thông điệp cảnh báo hoặc báo lỗi file PDF không thể mở được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50