Wifi là viết tắt của từ Wireless Fidelity trong tiếng Anh, được gọi chung là mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến. Wifi là loại sóng vô tuyến tương tự như sóng điện thoại, sóng truyền hình và radio. Hầu hết các văn phòng hiện nay đều sử dụng wifi vì tính tiện lợi. Tuy nhiên wifi không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru. Vậy làm sao để sửa lỗi mạng wifi văn phòng nhanh chóng và hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các lỗi thường gặp của wifi văn phòng và cách khắc phục

1. Modem mất kết nối với internet

Nếu gặp trường hợp này bạn hãy rút dây cáp mạng ra khỏi router đồng thời tắt nguồn thiết bị và đợi khoảng 1 phút rồi sau đó bật lại router. Cắm lại đầu jack dây cáp vào router, kiểm tra lại các đầu nối hoặc cáp mạng xem có bị đứt, vỡ hay vấn đề gì không. Khởi động lại modem, chờ các đèn tín hiệu hiển thị sáng. Sử dụng trình duyệt vào trang web bất kỳ để kiểm tra mạng đã được kết nối hay chưa.

2. Không tìm thấy tên mạng

Trong trường hợp này bạn hãy tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hoặc bị treo. Tùy chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows. Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)”.

3. Máy tính không tìm thấy router

Các lỗi thường gặp của wifi văn phòng và cách khắc phục
Các lỗi thường gặp của wifi văn phòng và cách khắc phục

Bạn hãy cắm jack dây cáp kết nối máy tính Ethernet với cổng mạng LAN của router. Tiếp theo truy cập vào Network Settings của máy tính. Nhấn chuột phải và chọn Properties of Local Area Connection. Hộp thoại Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) sẽ được mở ra. Bạn nhấp chọn nút bấm “Use the following IP address”, tại khung “IP address” bạn nhập vào dãy số mặc định của router. Có thể là 192.168.1.1 (dãy số này có trong sách hướng dẫn sử dụng) nhưng bạn sẽ phải nhập dãy số với chữ số cuối cùng khác đi để tránh trường hợp IP máy tính xung đột IP router – 192.168.1.2 – để phân biệt các thiết bị kết nối. Dưới mục “Subnet mask” nhập vào dãy số 255.255.255.0 — mã số phổ thông sử dụng cho mạng nhà riêng và mục “Gateway” nhập địa chỉ IP router mặc định như trên.

4. Tín hiệu wifi yếu dần

Nếu bộ phát wifi ở xa quá so với vị trí của bạn bạn hãy di chuyển đến vị trí khác bạn thấy sóng khỏe hơn? Nếu tín hiệu yếu bạn hãy khắc phục như sau:

Kiểm tra ăng-ten của router. Lắp thêm bộ kích sóng wifi cho các phòng cách xa router hay bị nhiều vật dụng gia đình chắn. Cập nhật firmware cho router.

5. Router bị ngắt đột ngột

Tình trạng này không có gì lạ có thể do router hoạt động quá lâu dẫn đến tình trạng hỏng hóc. Bạn nên để router ở nơi thoáng mát tránh bụi bẩn hoặc các vật cản trở tín hiệu. Lỗi wifi còn có thể bắt nguồn từ bộ phát wifi bị lỗi, trong khi cấu hình Wireless Router là một điển hình, lúc này bạn cần tiến hành sửa lỗi Wireless Router để lấy lại sóng wifi cho các thiết bị của mình.

6. Rớt mạng

Mạng bị rớt khiến cho tín hiệu Wifi bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng không thể kết nối. Dấu hiệu dễ nhận biết đó là đèn báo cáp modem nhấp nháy liên tục. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thay mới bộ chuyển đổi nếu bạn sử dụng chung đường dây với đường điện thoại cố định. Hoặc nếu bạn đang dùng nhiều hơn 2 bộ splitter gây thì hãy thay thế bằng splitter 2 chiều giúp gia tăng kết nối cho hệ thống mạng.

Trên đây là 6 lỗi thường gặp khi wifi xảy ra vấn đề tại văn phòng. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho quý khách hàng trong việc sửa lỗi mạng wifi văn phòng hiệu quả. Ngoài ra nếu vẫn không khắc phục được sự cố, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải quyết kịp thời, tránh để mất thời gian trong công việc.

Dịch vụ sửa chữa lắp đặt mạng wifi văn phòng của chúng tôi tại ĐÂY

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50