Làm sao để chọn thiết bị chia mạng Lan tốt, chất lượng cao hiện nay? Thiết bị chia mạng Lan là một thiết bị mạng được sử dụng khá phổ biến trong hệ thống mạng. Nó được dùng để kết nối các máy tính lại với nhau rất phù hợp để sử dụng trong không gian rộng như: Công ty, doanh nghiệp,… 

Thiết bị chia mạng Lan là gì?

Thiết bị chia mạng Lan hay còn được gọi là thiết bị chuyển mạch, đây là thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng lại với nhau theo dạng hình sao. Với mô hình này thì thiết bị chia mạng được xem là một vị trí trung tâm, tất cả các máy tính đều được kết nối ở vị trí này. 

chọn thiết bị chia mạng Lan 2
Thiết bị chia mạng Lan dùng để kết nối các đoạn mạng lại với nhau

Các loại switch chia mạng

Workgroup switch 

Đây là bộ chuyển mạch thường được sử dụng ở nhóm làm việc. Đây là loại switch được thiết kế nhằm nối trực tiếp các máy tính lại với nhau tạo thành một mạng ngang hàng. Tương ứng với mỗi cổng switch thì chỉ có một địa chỉ máy tính trong bảng địa chỉ. 

Segment switch

Đây là bộ chuyển mạch nhánh mạng dùng để nối các Hub hay workgroup switch lại với nhau. Tương ứng với mỗi cổng switch sẽ có nhiều địa chỉ máy tính được sử dụng, vì thế bộ nhớ của nó cần phải đủ lớn để đáp ứng được số lượng máy tính sử dụng. Vì vậy, lượng thông tin xử lý nhiều như vậy nên đòi hỏi tốc độ xử lý phải cao.

Backbone switch 

Đây là một bộ chuyển mạch đường trụ sử dụng để nối kết các segment switch lại với nhau. Trong trường hợp này, bộ nhớ và tốc độ xử lý của switch phải rất nhanh chóng để có thể cung cấp địa chỉ cho tất cả các máy tính trong hệ thống mạng và hoán chuyển kịp thời các dữ liệu giữa các nhánh mạng.

Sản phẩm chúng tôi đang có:

Cách lựa chọn thiết bị chia mạng Lan phù hợp

Dựa vào số lượng cổng mạng

Thông thường thì các switch chia mạng có số lượng cổng là 2 – 4 – 8 – 16 cổng. Trước khi mua switch, bạn hãy xem xét rằng đang có bao nhiêu máy tính sẽ sử dụng hệ thống mạng dự phòng thêm một vài cổng sẵn phòng khi chúng bị hỏng và dùng để mở rộng việc kết nối các thiết bị chia mạng với nhau.

chọn thiết bị chia mạng Lan
Switch có rất nhiều loại cổng kết nối khác nhau

Tốc độ cổng kết nối

Mỗi dòng switch lại hỗ trợ các cổng kết nối có tốc độ khác nhau. Cổng Ethernet sẽ hỗ trợ tốc độ 10Mbps, các cổng FastEthernet sẽ hỗ trợ với tốc độ 100Mbps và các cổng GigaEthernet đạt đến ngưỡng 1000Mbps. Khi bạn sử dụng cổng kết nối 100Mbps, bạn sẽ có thể chia sẻ các tập tin, hình ảnh hay video nhanh hơn khi dùng cổng có tốc độ 10Mbps. 

Kiểu dáng và cấp nguồn

Hệ thống đèn LED cảnh báo cũng nên có đầy đủ và rõ ràng để việc quan sát các trạng thái kết nối được dễ dàng hơn. Bạn nên chọn loại thiết bị dùng điện trực tiếp qua nguồn điện dân dụng, thay vì  sử dụng bộ nắn điện sang nguồn điện một chiều.

chọn thiết bị chia mạng Lan 3
Nên lựa chọn thiết bị dùng điện qua nguồn điện dân dụng

Thương hiệu và chế độ bảo hành

Một trong những việc làm quan trọng mà người sử dụng cần làm khi lựa chọn switch là chọn những sản phẩm có chất lượng cao của các dòng thương hiệu có tên tuổi, đáng tin cậy. Nếu bạn mua phải switch có chất lượng không tốt hoặc bị hỏng thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống mạng nội bộ mà bạn đang sử dụng. 

Tại sao nên lựa chọn IPNET để mua switch?

Khi chọn mua thiết bị, bạn cũng nên tham khảo chế độ bảo hành và lựa chọn địa chỉ cung cấp thiết bị mạng uy tín, chất lượng nhất. Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần quan tâm để biết cách lựa chọn switch chia mạng phù hợp cho hệ thống mạng của công ty. Vậy mua thiết bị chia mạng giá rẻ và chất lượng ở đâu? Hãy đến ngay với https://ipnetjsc.com/ để chọn các loại thiết bị chia mạng chất lượng và chính hãng với giá cả phải chăng.

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50