Ngoài mẫu máy chấm công dấu vân tay thì các thiết bị dùng thẻ từ cũng là sản phẩm được các nhà quản lý tại nhiều doanh nghiệp lựa chọn để phục vụ vào việc quản lý nhân sự và chúng cũng được thay thế hoàn toàn cho những phương pháp thủ công. Vậy cách sử dụng máy chấm công thẻ từ như nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Ứng dụng thẻ từ trong các mẫu máy chấm công hiện nay

Ứng dụng thẻ từ trong các mẫu máy chấm công hiện nay
Ứng dụng thẻ từ trong các mẫu máy chấm công hiện nay

Hệ thống này được xây dựng dựa trên cách thức hoạt động khá đơn giản đem đến hiệu quả cao cho người sử dụng và cụ thể ở đây đó chính là các doanh nghiệp khi áp dụng vào việc quản lý nhân sự. Dòng thiết bị này ra đời nhằm thay thế hoàn toàn cho các mẫu chấm công bằng thẻ giấy do vậy nó sẽ hỗ trợ cho việc kiểm soát thông tin vào ra của nhân viên chỉ cần dựa vào những thẻ từ hợp lệ.

Những thành phần quan trọng đối với hệ thống chấm công dùng thẻ để quản lý

– Đầu đọc để nhận diện các thẻ: tại đây nhân viên sẽ thao tác quẹt thẻ để được kiểm tra sự hợp lệ trước khi vào làm việc. Hiện tại nhiều đầu đọc thẻ còn trang bị để nhận dạng được cả vân tay thậm chí là khuôn mặt

– Hệ thống quản lý, lưu trữ thông tin đó chính là những phần mềm chấm công chuyên nghiệp. Việc quản lý, theo dõi, đánh giá kết quả hoàn toàn dựa vào những dữ liệu trên phần mềm đã thu được từ máy chấm công chuyển về

Bên cạnh đó thì nếu như doanh nghiệp nào ứng dụng kết hợp với thiết bị kiểm soát thì sẽ cần đến một số thiết bị chuyên dụng như: các khóa điện tử, khóa chốt, các đầu đọc phụ hoặc nút exit,…

Xem thêm: Ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay

Hướng dẫn cách sử dụng máy chấm công thẻ từ

Hướng dẫn cách sử dụng máy chấm công thẻ từ
Hướng dẫn cách sử dụng máy chấm công thẻ từ

Điều quan trong khi muốn sử dụng máy chấm công thẻ từ cho nhân viên là cách khai báo User và Thẻ cho nhân viên. Trước tiên cần nhấn giữ nút M/OK để vào phần giao diện MENU của máy. Tại mục đầu tiên là NHÂN SỰ( hoặc NHÂN VIÊN) ta nhấn M/OK, tại đây sẽ có các mục ta cần lưu ý như sau.

ID : mục này thì thường là để nó tự nhày tăng nên dần, mỗi nhân viên sẽ tương ứng với 1 ID và nhảy dần từ 1-…Hoặc cũng có thể chọn theo mã nhân viên mà cty đã có sẵn.
VAI TRÒ(QUYỀN) : Tại mục này sẽ có 2 quyền được lựa chọn là NHÂN VIÊN( chỉ có quyền chấm công, không thể thao tác vào mục MENU) và QUYỀN QUẢN TRỊ( Có thể can thiệp vào mục MENU để chỉnh sửa hoặc thêm, xóa nhân viên). Mục này nhằm mục đích quản lý và giới hạn những người có thể vào được MENU của máy để có thể chỉnh sửa dữ liệu.

THÊM THẺ: Mục này có chức năng add thẻ cho các nhân viên, sau khi nhấn M/OK thì đưa thẻ lại khu vực quẹt thẻ trên máy chấm công để thực hiện add thẻ.

Xuất lọc dữ liệu chấm công ra bảng excel

Lọc dữ liệu chấm công ra file excel thường chũng ta thông qua kết nối với phần mềm được cài đặt trên máy chấm công. Sẽ có 2 dạng chính được nhiều người sử dụng khi xuất dữ liệu chấm công đó là qua USB hoặc thông qua mạng LAN.

Xuất dữ liệu qua USB máy chấm công thẻ từ ronald jack

Để có thể xuất file qua USB trước tiên ta cần fomart USB về định đạng FAT32. Sau đó cắm USB vào máy chấm công, vào mục QUẢN LÝ USB( tại phần MENU sẽ có biểu tượng hình USB) tại đây ta chọn vài mục tải dữ liệu hoặc tải Glog( chờ cho đến khi tải xong và rút ra thôi). Sau đó ta có thể cắm lại vào máy tính và lọc xuất thông qua phần mềm.

Xem sản phẩm cùng hãng:

CÔNG TY CP TM VÀ DV TRUYỀN THÔNG IPNET

Hotline:  0974 28 0550

Địa chỉ: Số 139 Trần Hòa, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: info@ipnetjsc.com

Website: https://ipnetjsc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 428 05 50